Đại gia phủ nhận 'hợp đồng tình ái' 16,5 tỷ với Hoa hậu Phương Nga

TPO - Mặc dù thừa nhận là quen Hoa hậu Phương Nga qua facebook vào năm 2009, nhưng ông M. cho rằng đây chỉ là quan hệ bạn bè rồi phát sinh làm ăn chứ hoàn toàn không có quan hệ tình ái như Nga khai.

Là người bị hại, ông M. được Tòa cho ‘nói lại’ lời ‘tố’ của bà Nga. Ảnh: Tân Châu
Là người bị hại, ông M. được Tòa cho ‘nói lại’ lời ‘tố’ của bà Nga. Ảnh: Tân Châu

Cuối buổi chiều 21/9, phiên xét xử sơ thẩm vụ án Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (29 tuổi) cùng Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” kết thúc với quyết định của HĐXX là trả hồ sơ cho VKS yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ một số nội dung của vụ án.

Trước đó, trả lời HĐXX, ông M.  - bị hại trong vụ án - cho rằng lời khai của bà Nga “không phù hợp với sự thật của vụ án”. Đại gia này thừa nhận quen bà Nga qua Facebook vào năm 2009, tuy nhiên đây chỉ là hệ bạn bè rồi  phát sinh làm ăn chứ hoàn toàn không có quan hệ tình cảm.

Theo ông M., năm 2012 bà Nga nói với ông là bà có quan hệ với nhiều người trong giới địa ốc và giới thiệu căn nhà trên đường Hùng Vương (quận 5), việc mua bán, 2 bên có ký hợp đồng với nhau và giao kèo nếu đến hạn mà không giao nhà thì phải trả lại tiền.

Tuy nhiên, ông M. cũng thừa nhận với Tòa là hợp đồng có điều khoản ông không được tiếp xúc với chủ nhà.

Về căn hộ trên đường Trần Não, ông M. nói có đi kiểm tra thực địa và xem vị trí thông qua Google Maps và thấy nó nằm ở phường Bình An, quận 2. Còn căn nhà thứ 3 trên đường Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1), ông M. có đến xem nhà và thấy nó nằm gần bùng binh, có giấy tờ nhà đầy đủ.

Cũng theo ông M., ông có hai lần tố cáo bà Nga, lần đầu là tháng 2/2014, ông M. tố bà Nga vay mượn tiền nhưng không trả. Lần thứ hai vào tháng 9/2014, ông M. tố bà Nga với cơ quan công an bà Nga lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông.

Trước đó, tại phiên toà, bà Nga khai rằng giữa bà và ông M. "thống nhất" làm "Bản cam kết tình cảm". Theo đó, ông M. trả cho bà Nga 16,5 tỷ đồng, còn phía bà Nga phải tiếp tục quan hệ tình cảm với ông trong 7 năm.

Ông M. thừa nhận cáo trạng là đúng: Nội dung cáo trạng quy buộc bà Phương Nga là Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007, sau khi đoạt vương niệm đã về Việt Nam sống và làm MC, diễn viên... bị bắt khẩn cấp vào ngày 19/2/2015 tại nơi cư trú (quận 2, TP.HCM). Bà Nga đã nói với ông M. (ngụ quận 7, TPHCM) rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông M. đưa cho bà Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại quận 5, nhưng Nga không giao nhà, tiếp đến Nga nói với ông M. có căn nhà có giá 16,5 tỷ đồng ở quận 1, lần này ông M. đưa cho Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho Nga 16,5 tỷ đồng mà không có nhà, ông M. làm đơn tố cáo với cơ quan công an. Nguyễn Đức Thùy Dung là bạn của Nga cũng bị truy tố cùng tội danh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng