Đăk Lăk: Bà chủ hụi lừa tiền tỷ

Thông tin về hàng trăm người ở phường Tân Thành (TP Buôn Ma Thuột) và thị trấn Quảng Phú (huyện Cư M’gar) bị bà chủ hụi là Nguyễn Thị Phố chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng đang gây xôn xao dư luận ở tỉnh Đăk Lăk.

Những nạn nhân của bà Phố tại phường Tân Thành cho biết, vào năm 2001 vợ chồng bà Phố từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) sang Đăk Lăk thuê phòng trọ, làm sạp nhỏ bán rau mắm. Năm sau họ đã thành lập Cty TNHH chuyên mua bán máy vi tính.

Kể từ đó vợ chồng bà Phố phất lên nhanh chóng: tậu đất xây nhà ngay trung tâm TP Buôn Ma Thuột, mua xe hơi, thường xuyên khoe với hàng xóm ảnh họ chụp trong những chuyến ăn chơi tại các điểm du lịch nổi tiếng.

Với cái vỏ bề ngoài đó, vợ chồng bà Phố đã thuyết phục được rất nhiều người cho vay tiền với lãi suất cao từ 5 - 10%/tháng. Thời gian đầu vợ chồng bà Phố trả lãi rất sòng phẳng, nên khi bà Phố gợi ý những người này chơi hụi họ không những không cảnh giác mà còn giới thiệu cho người thân cùng chơi.

Chị N. - bị bà Phố quỵt cả trăm triệu đồng - cho chúng tôi biết vì là đồng hương nên chị đã từng nghe bà Phố có dính đến những vụ hụi tai tiếng tại Quảng Ngãi, sau đó bà Phố chạy lên Bảo Lộc và tiếp tục bể hụi ở đó.

Tuy vậy bà Phố có tài thuyết phục giỏi đến nỗi chị N. mất hết cảnh giác và chính chị đã chủ động gọi điện thoại kêu bà Phố đến để chị nộp hụi và cho vay tiền.

Nhiều chủ nợ đã đến ở luôn trong nhà bà Phố khi thấy vợ chồng bà Phố có dấu hiệu bỏ trốn, khiến sự việc vỡ lở. Vợ chồng bà Phố đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột bắt tạm giam ngày 21/8.

Dù còn nhiều người chưa dám khai báo về số tiền vay và tiền hụi bà Phố đã chiếm dụng của họ nhưng thông tin ban đầu chúng tôi nhận được cho thấy số tiền bà Phố đã lừa đảo lên đến 7 tỷ đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá