Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên

TP - Chiều 28/3, bà Huỳnh Thị Chiến Hoà - Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết: Đơn vị này vừa có công văn gửi Ban tuyên giáo Trung ương về việc “đề nghị định hướng thông tin báo chí liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng”. Công văn do bà Hòa ký gửi ngày 22/3/2018 và đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk ngày 27/3/2018.

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho rằng đây là vụ việc liên quan đến việc làm, đời sống, tâm tư của nhiều người trên địa bàn huyện Krông Pắk, đang được các ngành chức năng tại địa phương quyết liệt giải quyết. Trong khi đang chờ cơ quan chức năng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương có ý kiến chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí tạm dừng thông tin phản ánh vụ việc để “tránh làm nóng vấn đề, cùng đồng hành với tỉnh trong giải quyết vụ việc”, không để đối tượng xấu lợi dụng vấn đề làm phức tạp tình hình, gây mất an ninh trật tự.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, thời gian qua, đặc biệt các báo trung ương và các báo ngành liên tục khai thác thông tin liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên tại huyện Krông Pắk. Thống kê chưa đầy đủ từ ngày 9 đến 21/3, có 36 bài viết về việc chấm dứt hợp đồng đối với các giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu biên chế năm 2017. Trong số này, “có báo giật tít có nội dung, bản chất không đúng sự việc, không mang tính chất xây dựng, suy diễn, làm ảnh hưởng đến việc lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng, gây hiểu nhầm cho bạn đọc”, văn bản của Ban Tuyên giáo Đắk Lắk nêu.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cũng có văn bản đề nghị các cơ quan báo chí thông tin vụ việc theo thông cáo báo chí của huyện Krông Pắk sau khi có “chỉ đạo khẩn” việc phải tạm dừng chấm dứt hợp đồng với các giáo viên hợp đồng nêu trên.

Trao đổi với PV, bà Hoà cho biết việc thống kê một số bài báo nói rằng việc giật tít không đúng nội dung, gây hiểu nhầm... đã được cân nhắc. Hiện nay thông tin về các giáo viên mất việc đang rất nóng, tạo áp lực rất lớn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết của cơ quan chức năng, cần đợi cơ quan điều tra kết luận.               

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên - ảnh 1

Bộ Nội vụ đề nghị xử lý nghiêm vụ 500 giáo viên mất việc ở Đắk Lắk

Đối với nội dung báo chí nêu là phát hiện có dấu hiệu tiêu cực để có suất dạy hợp đồng tại các trường trên địa bàn huyện Krông Pắc, Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc, kiểm tra, điều tra.

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên - ảnh 2

Vụ 500 giáo viên sắp mất việc: Nhiều thầy cô vật lộn kiếm sống

Nhiều giáo viên hợp đồng công tác tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) phản ánh đến PV Tiền Phong, họ không được bố trí giờ lên lớp cả năm nay, hoặc có người chỉ được nhận mức lương bèo bọt, người phải đi phụ xe chở cát, người đi nuôi heo để kiếm sống.

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên - ảnh 3

Mới nhất vụ 500 giáo viên mất việc: Công an làm rõ việc chung chi

Để được ký hợp đồng ngắn hạn và lời hứa vào biên chế, có giáo viên phải chi từ 200-300 triệu đồng nhưng cuối cùng vẫn không có việc làm ổn định

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên - ảnh 4

500 giáo viên mất việc, hiệu trưởng bị tố cắt xén tiền lương

Diễn biến mới vụ tuyển dụng hơn 500 giáo viên tại Krông Pắk mặc dù không có chỉ tiêu biên chế: Các giáo viên tố cáo hiệu trưởng và kế toán lập bảng lương giả để cắt xén lương của giáo viên hợp đồng.

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên - ảnh 5

Phó cục trưởng Cục nhà giáo nói gì vụ 500 giáo viên mất việc

Cục nhà giáo cũng rất bất ngờ về cách quản lý của các cơ quan có thẩm quyền, ông Trần Kim Tự, Phó Cục trưởng Cục nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục (Bộ GD&ĐT) lên tiếng xung quanh vụ 500 giáo viên ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có nguy cơ mất việc.

Đắk Lắk đề nghị tạm dừng đưa tin vụ tuyển thừa 500 giáo viên - ảnh 6

500 giáo viên mất việc: Cơ cực, giáo viên làm đủ nghề để sống

Để có tiền trang trải cuộc sống sau nhiều năm đứng bục giảng, các giáo viên phải làm nương rẫy, bán cháo, chăn nuôi..., thậm chí bỏ nghề.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng