Đâm bạn gái hàng chục nhát rồi nói muốn "chăm sóc suốt đời"

TPO - Mãn hạn tù, Đoàn tìm lại bạn gái cũ nhằm hàn gắn yêu thương song bị khước từ. Bực tức, tên côn đồ trút hàng chục nhát đâm chí mạng vào cơ thể cô gái.

Nguyễn Văn Đoàn tại toà
Nguyễn Văn Đoàn tại toà

Ngày 17/3, TAND TP Hà Nội tuyên tù chung thân Nguyễn Văn Đoàn (ảnh, SN 1986, ở xã Đức Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang) về hành vi giết người, bị hại là bạn gái cũ của Đoàn.

Theo cáo trạng, năm 2011 Đoàn và chị M. (SN 1995, ở Bắc Giang) có quan hệ yêu đương. Cuối năm 2013, Đoàn đi tù do gây thương tích cho người khác, tình cảm giữa 2 người bắt đầu rạn nứt. Tháng 8/2015, Đoàn mãn hạn tù, tìm lại M. nhưng bị chị này khước từ quay lại. Sáng 25/8/2015, Đoàn chặn đường yêu cầu chị M. dừng xe nói chuyện. Chị M. tiếp tục không đồng ý nối lại tình xưa. Đoàn quật ngã chị M. rồi rút dao chuẩn bị sẵn đâm liên tiếp khắp cơ thể bạn gái cũ. Đến khi chị M. gục ngã, Đoàn toan bỏ đi thì bị những người dân bắt giữ. Chị M. bảo toàn được tính mạng do được cấp cứu kịp thời.

Toà nhận định, việc bị hại không chết nằm ngoài mong muốn của bị cáo, do vậy, đủ căn cứ kết tội Giết người đối với Đoàn. Đáng lưu ý, trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử, chị M. không yêu cầu bồi thường và còn có đơn gửi tới cơ quan chức năng xin giảm án cho người đã định đoạt mạng mình. Về phần mình, Đoàn trình bày muốn chăm sóc chị M. suốt đời khi mãn hạn tù...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng