Đảm bảo an ninh trật tự dịp nghỉ Tết

TP - Các lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động, phản ứng nhanh, liên quân 141, 142, công an các quận, huyện và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an Hà Nội sẽ được huy động ứng trực 50% quân số để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Dương lịch.

 Lực lượng 141 Công an Hà Nội, thu giữ hung khí của đối tượng tham gia giao thông
Lực lượng 141 Công an Hà Nội, thu giữ hung khí của đối tượng tham gia giao thông

Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho biết như vậy khi trao đổi với Tiền Phong về kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo ANTT trong dịp Tết Dương lịch 2015.

Theo yêu cầu của Giám đốc Công an Hà Nội, từ ngày 1/1/2015 - 4/1/2015, các đơn vị phải bố trí 50% quân số trực. Thủ trưởng các đơn vị phải trực tiếp kiểm tra, giao nhiệm vụ cụ thể cho CBCS thuộc đơn vị mình phụ trách. Nếu lĩnh vực, địa bàn nào để xảy ra những sai sót ảnh hưởng đến công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn mà không được giải quyết kịp thời thì người đứng đầu đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc.

Tại kế hoạch mới ban hành, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an đặc biệt nhắc nhở các đơn vị chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, động viên CBCS hoàn thành tốt nhiệm vụ; đôn đốc, kiểm tra việc chấp hành điều lệnh CAND, tư thế tác phong khi thực hiện nhiệm vụ của CBCS, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngoài ra, Công an Hà Nội còn yêu cầu các đơn vị triển khai có hiệu quả kế hoạch của Ban Chỉ đạo 197 Thành phố về mở đợt cao điểm tập trung bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, trật tự công cộng trên địa bàn Thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 (từ 25/12/2014 đến ngày 25/3/2015). Đồng thời nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước ANTT; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, không để các cửa hàng kinh doanh sau 24 giờ. Duy trì trật tự đô thị, trật tự hè phố tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, giải tỏa triệt để chợ “cóc”, chợ tạm lấn chiếm lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông…

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng CSHS Công an Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, đơn vị đã thực hiện phân công lực lượng ứng trực 24/24 trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch; đồng thời tung trinh sát hóa trang tới các địa điểm vui chơi giải trí, nhà ga, bệnh viện, bến xe, trạm trung chuyển xe buýt, cũng như các địa điểm công cộng khác trên địa bàn thành phố để mật phục theo dõi, bắt giữ các đối tượng cướp, cướp giật và “hành nghề” trộm cắp móc túi.

Bên cạnh đó, Phòng CSHS cũng sẽ phối hợp với lực lượng CSCĐ và các tổ công tác 141 triển khai các biện pháp phòng chống đua xe trái phép; phối hợp công an các quận huyện tăng cường kiểm tra các địa bàn giáp ranh, điểm nóng về an ninh trật tự, các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, karaoke.

Cũng nhằm bảo đảm TTATGT dịp cuối năm 2014 và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Bộ Công an đã ban hành Kế hoạch cao điểm số 373/KH-BCA-C61(từ ngày 22/12/2014 đến hết ngày 15/3/2015).

Theo đó sẽ huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng; giảm các vụ ùn tắc giao thông trong cả nước; ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ, bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại, vui chơi, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và các lễ hội Xuân 2015; đồng thời thông qua công tác bảo đảm TTATGT, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, buôn bán vận chuyển pháo, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá