Đâm chém kinh hoàng để... bênh vợ

TPO - Nghe tin vợ bị anh đồng hao dọa đánh, Phúc cùng anh ruột và 3 người bạn dùng hung khí chặn đường đâm chém nạn nhân cho tới chết rồi bỏ trốn.

Đâm chém kinh hoàng để... bênh vợ

Các bị cáo thất thểu trở về trai giam sau khi toà tuyên y án sơ thẩm
Các bị cáo thất thểu trở về trai giam sau khi toà tuyên y án sơ thẩm. Ảnh: Khôi Nguyên
 

Ngày 03-01-2012, Nguyễn Thị Thương (SN1992) có mâu thuẫn với Nguyễn Văn Lâm (SN1993, là anh rể của Thương) và gọi điện thoại báo cho chồng mình là Nguyễn Hồng Phúc (SN1992) biết. Nghe tin vợ mình bị anh Lâm doạ đánh nên Phúc tức tốc đi tìm anh trai của mình là Nguyễn Hồng Hạnh (SN1990) để trợ giúp. Không chút đắng đo, Hạnh đồng ý. Thấy lực lượng còn ít nên Phúc gọi thêm cho Hoàng Văn Hậu (SN1994) và Ngô Văn Bách (SN 1993, tất cả cùng ngụ cùng xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), mang theo hung khí đi tìm anh Lâm để “trừ hậu hoạ cho vợ”.

Cả bọn kéo nhau đi một đoạn thì gặp Đoàn Ngọc Hoàng (SN 1994, cùng ngụ tại xã Thống Nhất), nghe Phúc rủ đi đánh nhau, Hoàng đồng ý.

Cho rằng anh Lâm sẽ đi từ chòi giữ cao su ra đoạn đường này, cả bọn cất xe, thủ sẵn hung khí và nằm “phục kích”.Một lúc sau, nghe tiếng xe máy chạy tới, cả bọn lao ra chặn lại. Tưởng người cầm lái là anh Lâm nên Phúc giơ dao rựa lên định chém, thấy không phải anh Lâm nên hắn thu dao lại. Lúc này, anh Lâm ngồi phía sau, tháy nguy hiểm nên vội nhảy xuống xe, bỏ chạy. Thấy anh Lâm, Phúc đuổi theo rồi chém mạnh vào cổ làm anh Lâm ngã xuống đất. Như muốn tước đi mạng sống của nạn nhân, cả bọn lao vào chém liên tục vào người, đầu anh Lâm. Biết nạn nhân đã chết, cả bọn gom hung khí lại cất giấu rồi trốn khỏi hiện trường.

Ngày 23-7-2012, HĐXX TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử vụ án “giết người” đối với 5 bị cáo. Phúc bị tuyên mức án cao nhất là “tử hình”, các bị cáo Hạnh, Hoàng, Bách và Hậu lần lượt nhận các mức án lần lượt là chung thân, 19, 16 và 11 năm tù. Sau bản án, các bị cáo làm đơn kháng cáo lên toà phúc thẩm.

Ngày 11-12, toà phúc thẩm, TAND tối cao tại TPHCM sau khi đánh giá lại những tình tiết của vụ án, thái độ khai báo của các bị cáo những cũng như lời bào chữa của các Luật sư đã tuyên bác đơn kháng cáo của các bị cáo và gia đình bị hại, giữ nguyên án sơ thẩm.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá