Đâm chết 2 người vì bênh bạn gái

TPO - Do người yêu mới, cũ có xích mích nên Tài cầm dao tìm người yêu cũ 'nói chuyện'. Khi 2 người thuộc ‘phe’ bạn gái cũ vào can ngăn thì bị Tài sát hại.

Nguyễn Đức Tài tại phiên tòa hôm nay 11/7. Ảnh: Tân Châu
Nguyễn Đức Tài tại phiên tòa hôm nay 11/7. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (11/7), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử vụ bị cáo Nguyễn Đức Tài, sinh năm 1997, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM về tội “Giết người’.

Trước đó ngày 5/5, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm, tuyên án tử Nguyễn Đức Tài. Sau án sơ thẩm, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo bản án sơ thẩm, đêm 14/5/2015, tại một quán nước thuộc khu vực vòng xoay Hàng Xanh (đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM), Phạm Nguyễn Ngọc Trân (bạn gái  của Tài) trong lúc uống nước đã gặp bạn gái cũ của Tài là Anh Thư.

Trân cho rằng, Thư nhìn mình ‘khiêu khích’ , Trân đã gọi điện báo cho Tài biết rồi về nhà Tài.

Tài liền gọi điện cho Anh Thư hẹn đến quán nước nói chuyện, khi đi Tài mang theo con dao và chở Trân đi cùng.

Khi đến quán nước, Tài vào gặp Anh Thư hỏi đã làm gì Trân thì Thư không trả lời. Một người bạn của nhóm Anh Thư can ngăn liền bị Tài đánh, người này đánh lại Tài thì bị Tài dùng dao xếp đâm 4 nhát vào người.

Một người bạn thứ 2 của Anh Thư đến ôm Tài từ phía sau để can ngăn thì Tài xoay lại đâm 2 nhát vào người, khiến người này gục ngã xuống vỉa hè.

Gây án xong, Tài tẩu thoát khỏi hiện trường và bị bắt ngay ngày hôm sau (15/5/2015).

Về phần 2 nạn nhân bị Tài đâm, dù được đưa cấp cứu nhưng đã tử vong trước khi nhập viện.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay (7/11), trong phần làm thủ tục thẩm tra tư pháp, Chủ tọa phiên tòa phát hiện luật sư của bị cáo vắng mặt.

Chủ tọa hỏi ý kiến VKS và phía bị hại, VKS đã đề nghị hoãn phiên tòa, gia đình bị hại cho rằng vẫn tiếp tục xét xử vì đây là lần mở tòa thứ 2 nhưng cả hai lần đều thiếu vắng luật sư.

HĐXX đã hội ý, Chủ tọa phiên tòa cho rằng, bị cáo đang bị án sơ thẩm tuyên tử hình, để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, Tòa quyết định hoãn phiên tòa. Thời gian mở lại sẽ thông báo sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá