Đâm chết bạn nhậu vì dám cắt tiết gà chọi của mình

TPO - Đang uống bia thì nhận “hung tin” gà chọi của mình bị bạn nhậu cắt tiết, Hinh cãi vã rồi tước dao đâm chết bạn nhậu.

Nguyễn Vũ Hinh trước vành móng ngựa.
Nguyễn Vũ Hinh trước vành móng ngựa.

Ngày 31/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Vũ Hinh (SN 1985) án tù chung thân về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là Nguyễn Hữu Đường (SN 1984, cùng ở Đông Anh, Hà Nội).

Theo cáo trạng, ngày 28/8/2015, anh Hinh và anh Phạm Đức Kha có đổi gà chọi cho nhau. Do chuồng nhà Hinh có dịch nên cả hai cầm gà đi gửi. Qua quán bia cùng làng, cả hai tạt vào uống cùng Nguyễn Hữu Đường và một số thanh niên khác.

Tại đây, Hinh cho gà ra chọi và chiến thắng gà của người trong nhóm anh Đường. Sau đó, Hinh cất gà và cả nhóm tiếp tục uống bia. Bất ngờ, anh Đường đứng dậy cầm dao nhọn và gà của Hinh ra ngoài.

Đường nhờ người khác giữ chân, cánh còn mình dùng dao cắt tiết. Thấy vậy, một người xông vào nói với Hinh “Thằng Đường cắt tiết gà rồi”. Quá sốc, Hinh chạy ra thì thấy Đường một tay cầm gà đã bị cắt tiết, một tay cầm dao nhọn đang đi vào.

Hinh chất vấn “Sao mày giết gà của tao?” rồi cả hai lời qua tiếng lại. Hinh giằng lấy dao rồi đâm một nhát vào bụng trái của Đường. Mọi người trong quán liền can ngăn và đưa nạn nhân đi viện nhưng do vết thương quá nặng anh Đường đã tử vong. Anh Hinh sau đó đầu thú tại công an Đông Anh.

Tại tòa, Hinh tỏ ra ăn năn hối lỗi. Anh nói với gia đình bị hại rằng “mong cô bác tha lỗi cho cháu thanh thản chút chứ tội cháu xin nhận, đó là phút không giữ bình tĩnh thôi chứ anh em cháu không có mâu thuẫn gì”.

Luật sư bào chữa cho Hinh, ông Phạm Thanh Tùng cho rằng “sự việc có phần lỗi của bị hại, Hinh cũng tác động gia đình bồi thường một phần cho gia đình người quá cố” nên mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng