Đâm chết cô gái trong quán cơm vì chuyện... hết canh

TPO - Thấy Cường chửi bởi người bán cơm về chuyện hết canh nên cô gái ngồi trong quán lên tiếng thì xảy ra xích mích với Cường. Nổi máu ‘giang hồ’, Cường cầm dao xông đến chỗ cô gái và xưng 'tao là Lành Đông Thịnh' rồi đâm một nhát vào ngực nạn nhân.

Bị cáo Đặng Ngọc Cường lãnh án tù chung thân. Ảnh: Tân Châu
Bị cáo Đặng Ngọc Cường lãnh án tù chung thân. Ảnh: Tân Châu

Ngày 20/5, TAND TP.HCM xét xử và tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Đặng Ngọc Cường, sinh năm 1977, ngụ xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, về tội danh “Giết người”.

Vụ sát hại cô gái trẻ tại quán cơm khu vực chợ Hóc Môn, gây dư luận xôn xao một thời gian dài, nay được VKS công bố và đối tượng gây án cũng đã thú nhận, được tái hiện như sau:

Đêm 12/10/2015, Đặng Ngọc Cường chở bạn gái đến ăn cơm tại quán cơm trước sân chợ Hóc Môn. Tại đây, Cường lớn tiếng chửi người bán cơm vì hết canh.

Cô gái trẻ (là nạn nhân vụ án) lúc này cũng ngồi ăn trong quán thấy Cường chửi người bán quán cơm nên lên tiếng tỏ thái độ không đồng tình thì giữa Cường và cô gái này cự cãi.

Trong lúc lời qua tiếng lại, cô gái trẻ gọi điện thoại, Cường nghĩ rằng cô gái này gọi kêu người đến đánh Cường.

Nổi máu ‘giang hồ’, Cường lấy con dao mang theo trong người, lao đến đâm một nhát vào ngực cô gái. Trước khi vung dao, Cường còn ‘giới thiệu biệt danh’ – “Tao là Lành Đông Thạnh, mày muốn gì” (‘Lành Đông Thạnh’ là gia hồ có 'số', từng đi tù về tội “Cố ý gây thương tích”).

Gây án xong, Cường cùng bạn gái lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường.

Vụ án mạng gây dư luận xôn xao khi đối tượng gây án quá hung tợn; nạn nhân lại là cô gái trẻ; địa điểm gây án là nơi đông người, khu vực chợ… nên dư luận lan truyền nhau về vụ án nhanh ‘chóng mặt’…

Để nhanh chóng đảm bảo an ninh trật tự, trấn an người dân, Công an TP.HCM phối hợp cùng CA huyện Hóc Môn thành lập Ban chuyên án, tung quân bủa vây nhằm truy bắt hung thủ.

Thấy không thể thoát sự truy nã của công an, ngày 15/10/2015, Cường ra công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên tòa hôm nay, ngoài bản án tuyên cho ‘Lành Đông Thạnh’, Tòa cũng cho rằng bạn gái của bị cáo ‘thoát’ sự truy cứu trách nhiệm hình sự vì cô này có khuyên Cường ra công an đầu thú.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá