Đâm chết em ruột rồi cầm dao cố thủ trong nhà

TPO - Can ngăn anh trai và chị dâu cãi vã, Đoàn Văn Chớ bị Đoàn Văn Lòn đâm tử vong. Sau nhiều giờ vây bắt, đến rạng sáng 23/5, Công an huyện Nam Đông (tỉnh TT-Huế) bắt được nghi can Lòn để điều tra, xử lý.

Công an huyện Nam Đông lấy lời khai đối với Đoàn Văn Lòn.
Công an huyện Nam Đông lấy lời khai đối với Đoàn Văn Lòn.

Công an huyện Nam Đông cho biết, sáng 22/5, Đoàn Văn Lòn (SN 1968, trú thôn 8, xã Hương Hòa) xảy ra mâu thuẫn với vợ.

Đến 20h cùng ngày, em trai Lòn là anh Đoàn Văn Chớ tới nhà anh ruột để căn ngăn. Lòn lớn tiếng cãi vã với em và tiếp tục đập phá đồ đạc trong nhà.

Trong lúc xô xát, do quá say rượu không làm chủ được bản thân, Lòn chạy xuống bếp chụp một con dao đâm vào vùng ngực phải của em ruột, khiến anh Chớ bị thương và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nam Đông tổ chức lực lượng đến hiện trường xác minh, xử lý vụ việc. Mặc dù được vận động, thuyết phục, nhưng Lòn vẫn cầm dao cố thủ trong nhà và có biểu hiện ngoan cố chống trả.

Đến khoảng 2h30 rạng sáng 23/5, Lòn phá cửa với ý định tẩu thoát thì bị lực lượng chức năng vây bắt. Trong quá trình vật lộn, trấn áp đối tượng Đoàn Văn Lòn, anh Võ Thành Cương, Trưởng công an xã Hương Hòa, bị thương ở cánh tay phải, phải nhập viện điều trị. 

Đến sáng 23/5, Công an huyện Nam Đông phối hợp cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi; bước đầu xác định dấu hiệu về hành vi giết người của Đoàn Văn Lòn. Toàn bộ hồ sơ vụ án và đối tượng liên quan đã được bàn giao cho Công an tỉnh tiếp tục thụ lý, điều tra theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng