Đâm chết hàng xóm ngay tại ruộng mía

Xảy ra mâu thuẫn đất đai từ trước, khi gặp hàng xóm đang làm đồng tại ruộng mía, Bình bất ngờ cầm dao đâm, chém khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) ngày 18/12 đang tạm giữ Cao Hữu Bình (36 tuổi, ở xã Nghĩa Yên) để điều tra về hành vi Giết người.

Do mâu thuẫn đất đai xảy ra từ hơn một tháng trước, chiều 17/12, Bình đi làm phun thuốc sâu về thì gặp anh Đoàn Văn Hiển (46 tuổi, ở cùng địa phương) đang làm việc ngoài đồng mía. Tại đây, giữa hai bên tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, cãi cự.

Trong lúc vật lộn, người đàn ông 36 tuổi bất ngờ rút dao thủ sẵn trong người đâm, chém nhiều nhát vào nạn nhân khiến anh này gục tại chỗ. Gây án xong, hung thủ rời khỏi hiện trường bỏ trốn. Anh Hiển được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Công an huyện Nghĩa Đàn sau đó có mặt bảo vệ hiện trường phối hợp với ngành chức năng khám nghiệm tử thi đồng thời truy bắt kẻ gây án. Đến 18h cùng ngày, được sự vận động của người thân và nhà chức trách, nghi can Bình đã đến công an đầu thú.

"Theo kết quả khám nghiệm, Đoàn Văn Hiển bị đâm 4 nhát trong đó có một nhát đâm trúng tim. Nạn nhân tử vong tại chỗ do mất máu cấp", một cán bộ tham gia khám nghiệm thông tin.

Ông Hoàng Văn Phúc, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Yên cho biết cả nạn nhân và hung thủ đều có vợ con, là hàng xóm của nhau. Trong cuộc sống thường ngày, nghi can Bình sống bình thường với mọi người. Ngày hôm nay, gia đình và chính quyền đã làm lễ mai táng cho nạn nhân xấu số.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng