Bắc Ninh:

Đâm chết hàng xóm vì mâu thuẫn trong lúc chơi cờ

Trong lúc chơi cờ, giữa ông Yên và ông Chanh xảy ra tranh cãi gay gắt, không ai chịu nhường ai. Khi gặp lại nhau trên đồi, hai bên nhớ chuyện cũ và tiếp tục cãi vã dẫn tới xô xát. Ông Yên cầm con dao bấm đâm trúng cổ ông Chanh.

Cơ quan CSĐT Công an TP Bắc Ninh đang phối hợp với lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh tiến hành điều tra, làm rõ vụ án mạng xảy ra trên địa bàn thôn Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh vào ngày 13/10, khiến 1 người bị tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 13/10, ông Bùi Văn Yên (SN 1949) lên đồi thông thuộc địa bàn thôn Cổ Mễ để chơi cờ cùng mọi người trong thôn. Trong lúc chơi cờ, giữa ông Yên và ông Nguyễn Văn Chanh (SN 1966) trú cùng xã có xảy ra mâu thuẫn, xích mích gay gắt, không ai chịu nhường ai.

Trước tình hình căng thẳng, để tránh xảy ra xung đột, mọi người đã can ngăn và khuyên cả hai cùng đi về nhà. 

Đâm chết hàng xóm vì mâu thuẫn trong lúc chơi cờ - ảnh 1 Hiện trường xảy ra vụ án mạng.

Được mọi người khuyên can, khoảng 15h30 cùng ngày, ông Chanh đã về nhà. Tuy nhiên, đi được nửa đường, ông Chanh nhớ ra mình chưa khóa cửa lều trên đồi nên tiếp tục quay lên đồi. Khi đang trên đường đi lên đồi thì gặp ông Yên, do mâu thuẫn từ trước nên vừa gặp nhau giữa hai người đã xảy ra xô xát giữa đường.

Trong lúc xảy ra mâu thuẫn, ông Yên cầm con dao bấm treo ở móc chìa khóa đâm một nhát trúng cổ “đối thủ” khiến ông Chanh gục xuống.

Lúc đó, vợ ông Yên là bà Nguyễn Thị Huỳnh (SN 1952) tình cờ đi ngang qua phát hiện ra sự việc đã gọi điện nhờ mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, ông Chanh tử vong trên đường đến bệnh viện.

Đến khoảng 17h cùng ngày, được sự vận động của cơ quan chức năng và gia đình, ông Bùi Văn Yên đến Cơ quan Công an TP Bắc Ninh đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Quốc Cường

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá