Đâm chết người tại đám cưới vì va chạm khi nhảy

Trong khi nhảy tại đám cưới, giữa nhóm thanh niên đã xảy ra mâu thuẫn, một người đã rút dao đâm chết người rồi bỏ trốn vào rừng.

Ngân Văn Hùng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Bát Xát
Ngân Văn Hùng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Bát Xát

Thông tin từ cơ quan công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, đã bắt giữ Ngân Văn Hùng (31 tuổi, trú xã Điền Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) sau nhiều giờ đồng lẩn trốn trong rừng. Hùng là hung thủ gây ra cái chết cho Lý Minh Phúc (21 tuổi, trú thôn Vỹ Kẽm, xã Cốc Mỳ, Bát Xát, Lào Cai) vào đêm 8/11.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 8/11, Trương Văn Bình (28 tuổi, trú thôn Tân Long, Cốc Mỳ, Bát Xát) có rủ 2 người bạn là Ngân Văn Hùng và Phạm Văn Chung (23 tuổi, ở Điền Lư, Bá Thước, Thanh Hóa) đi dự tiệc đám cưới nhà anh Đặng Văn Hạnh (thôn Vĩ Kẽm, Cốc Mỳ, Bát Xát). Hùng và Chung đều là công nhân bốc vác thuê tại thôn Tân Long, xã Cốc Mỳ.

Sau khi uống rượu xong, nhóm thanh niên mở nhạc và cùng nhảy múa trên một sân khấu nhỏ. Trong khi nhảy, do va vào người nhau nên giữa nhóm thanh niên trong thôn và Ngân Văn Hùng xảy ra mâu thuẫn.

Dù được can ngăn nhưng Hùng vẫn nhảy xuống khỏi sân khấu và thách thức ai dám xuống đánh nhau. Khi Lý Minh Phúc vừa nhảy xuống thì bị Hùng rút con dao thủ sẵn trong người đâm một nhát khiến Phúc bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Gây án xong, Ngân Văn Hùng bỏ trốn. Nhận được tin báo, Công an huyện Bát Xát đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lào Cai khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và truy bắt hung thủ.

Sau khoảng 3 giờ lần theo dấu vết, khoảng 23h30 cùng ngày Ngân Văn Hùng bị bắt giữ khi đang lẩn trốn trong một khu rừng ở xã Cốc Mỳ.

Theo Báo Công lý

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá