Đâm chết người vì một lời nói

TPO – Bị can ngăn khi đang cãi nhau với bạn gái, Hiệp cho rằng bị xúc phạm, đã rút dao nhọn đâm thẳng vào ngực nạn nhân làm anh này chết ngay tại chỗ.

Vụ án được TAND thành phố Hà Nội xét xử hôm nay (6-1).

Trước đó, vào đêm 18-4-2009, Nguyễn Minh Hiệp (SN 1977), trú ở phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội cùng bạn gái là Hoàng Minh Hương (SN 1984), trú ở phường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm đi sinh nhật. Khi đã ngà say, đôi uyên ương rủ nhau về khu vực Cầu Giấy ăn đêm.

Đến khu vực chợ Cầu Giấy, giữa Hương và Hiệp nảy sinh cãi vã, to tiếng. Thấy vậy, anh Dân cùng nhóm bạn (đều là sinh viên Đại học Giao thông vận tải) đang uống rượu gần đó nói vọng vào: “Vợ chồng cãi nhau thì về nhà mà cãi”. Nghe vậy, cho rằng mình bị xúc phạm, Hiệp rút dao nhọn thủ sẵn trong người đâm một nhát vào ngực anh Dân.

Được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do vết thương quá nặng, anh Dân tử vong ngay sau đó.

Trong phiên xử hôm nay, bị cáo Hiệp khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và cho rằng, thời điểm gây án là lúc giữa Hiệp và người yêu đang cãi vã. “Lúc đó bị cáo đang bực tức trong người, khi thấy anh Dân nói vậy, bị cáo cho rằng mình bị xúc phạm, bị người lạ can thiệp vào chuyện riêng tư nên đã không kịp suy nghĩ rồi rút dao đâm anh Dân” – Nguyễn Minh Hiệp giải thích.

Mặc dù đã mất con, nhưng tại phiên toà, khi được Hội đồng xét xử (HĐXX) hỏi về yêu cầu từ phía gia đình bị hại, bà Lê Thị Quý – mẹ đẻ anh Dân vẫn thiết tha đề nghị toà giảm án cho bị cáo.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, HĐXX nhận định: Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sống của con người, gây mất an ninh trật tự và trị an của xã hội, do đó cần cách ly bị cáo ra khỏi đời sống chung một thời gian dài mới có tác dụng giáo dục, dăn đe và phòng ngừa chung.

20 năm tù là cái giá Nguyễn Minh Hiệp phải trả cho hành vi Giết người của mình.

Đối với Hoàng Mai Hương, do lúc bị cáo phạm tội, Hương biết rõ nhưng không trình báo cơ quan chức năng, nên bị xét xử theo tội danh Không tố giác tội phạm và nhận mức án 8 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá