Đâm chết vợ vì 'đòi' ly hôn rồi tự tử

Cho rằng vợ nghe lời mẹ nên đòi ly hôn, Quân dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào chị Trinh cho đến chết rồi tự tử nhưng không thành.

Kẻ giết vợ trước vành móng ngựa
Kẻ giết vợ trước vành móng ngựa

Ngày 26/12, TAND tỉnh Đắk Lắk xét xử bị cáo Trần Minh Quân (25 tuổi, trú xã Hòa Tiến, Krông Pắk) về tội Giết người. Theo cáo trạng, Trần Minh Quân và chị Nguyễn Thị Thu Trinh là vợ chồng, có con 4 tuổi là cháu Vy. Hai vợ chồng thuê phòng trọ tại phường Thành Công, TP.Buôn Ma Thuột để ở. Quân làm nghề phụ xe khách, còn Trinh ở nhà nội trợ.

Cuộc sống vợ chồng ngày càng mâu thuẫn khi Quân hay đánh đập và chửi mắng vợ. Khoảng 15h ngày 22/9, anh ta về chửi mắng vợ thì chị Trinh điện thoại cho mẹ là bà Nguyễn Thị Thu Thùy (ở Krông Pắk) để kể lại việc chồng hay đánh đập và muốn ly hôn. Nghe vậy, bà Thùy đến phòng trọ để động viên, hòa giải. Thấy 2 vợ không gây sự với nhau nữa nên bà đi về.

Đến tối, vợ chồng tiếp tục xảy ra cãi vã trên gác làm cháu Vy thức giấc, nên Quân nói vợ xuống dưới nhà nói chuyện. Cho rằng chị Trinh nghe lời mẹ đòi ly hôn nên anh ta xô mạnh khiến vợ ngã đập đầu vào nhà tắm chảy máu.

Bị đau, chị Trinh vùng dậy la hét, Quân liền lấy con dao đâm một nhát trúng bắp tay của vợ. Chưa dừng lại đó, hung thủ tiếp tục đâm thêm nhiều nhát vào vùng cổ, sườn... đến khi nạn nhân gục xuống nền nhà mới dừng lại. Thấy vợ đã chết, Quân đâm vào vùng ngực mình nhiều nhát để tự tử.

Đến sáng hôm sau, cháu Vy ngủ dậy không thấy cha, mẹ nên kêu khóc to. Cùng lúc này bà Thùy đến phòng trọ gọi nhưng không ai trả lời nên kêu mọi người phá cửa xông vào thì phát hiện Trinh đã chết, Quân còn thở nên đưa đi cấp cứu. Đến ngày 26/9, hung thủ bị bắt giữ.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Quân mức án 20 năm tù.

Theo Khải Hoàng

Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá