Đâm dao vào người đi đường cướp xe giữa khuya

Từ miền Tây lên Bình Dương, 2 thanh niên tìm nhóm giang hồ xin gia nhập nhưng không thành. Chúng đến đoạn đường vắng, dùng dao đâm vào người đi đường để cướp xe.

Hai thanh niên bị các "hiệp sĩ" bắt giữ. Ảnh: Thanh Hải
Hai thanh niên bị các "hiệp sĩ" bắt giữ. Ảnh: Thanh Hải

Ngày 23/10, các "hiệp sĩ" thuộc Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã bàn giao Nguyễn Văn Lâm (18 tuổi, quê Bạc Liêu) và Mai Diệu Linh (16 tuổi, quê Sóc Trăng) cho Công an phường Phú Hòa xử lý.

Vào rạng sáng cùng ngày, hai 9X này đến khu vực vắng người trên Đại lộ Bình Dương (khu phố 6, phường Phú Hòa) chờ người đi đường để cướp tài sản.

Đến 2h30, thấy một phụ nữ điều khiển xe máy theo hướng vào trung tâm TP Thủ Dầu Một, cả 2 lao ra chặn đường, dùng dao đâm về phía nạn nhân nhưng bị trượt. Người phụ nữ hoảng hốt tăng ga thoát thân.

Cướp hụt, Lâm và Linh quay lại vị trí cũ tiếp tục chờ nạn nhân khác. Khoảng 30 phút sau, 2 tên cướp bị “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng đồng nghiệp phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 thanh niên khai nhận là những người không nghề nghiệp. Trước khi bị bắt, chúng bán xe máy được 1 triệu đồng rồi ra bến xe Cần Thơ mua vé lên Bình Dương xin gia nhập vào các băng nhóm giang hồ.

Sự việc không thành, Lâm và Linh mua dao rồi lên kế hoạch chặn người đi đường, cướp tài sản.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá