Đâm người, cướp tiền táo tợn giữa trung tâm thành phố

Đang trên đường về mang tiền về cho ông chủ, anh Thép bị hai kẻ lạ mặt ép sát xe, đâm trọng thương, một tên rạch túi quần cướp 50 triệu đồng.

Anh Thép được điều trị tại bệnh viện và được cán bộ công an lấy lời khai ngay sau khi sự việc xảy ra
Anh Thép được điều trị tại bệnh viện và được cán bộ công an lấy lời khai ngay sau khi sự việc xảy ra

> Bịa tin 'chặt tay cướp iphone' để câu view
> Bắt gọn hai đối tượng cướp giỏ xách

Vụ cướp xảy ra giữa ban ngày, ngay giữa trung tâm TPHCM
Vụ cướp xảy ra giữa ban ngày, ngay giữa trung tâm TPHCM. Ảnh: An ninh thủ đô

Vụ cướp táo tợn xảy ra vào lúc 15h20 phút ngày 5/9 tại vòng xoay Công trường Quách Thị Trang (đối diện chợ Bến Thành, quận 1, TP HCM).

Thông tin ban đầu, vào thời gian trên, anh Võ Trọng Thép (SN 1990, quê Tiền Giang) được ông chủ một tiệm kinh doanh tại chợ Bến Thành giao đi rút tiền tại ATM trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1).

Sau khi rút số tiền 50 triệu đồng, anh Thép bọc vào túi quần và chạy xe máy về chợ Bến Thành. Khi anh Thép đang ôm cua vòng xoay công trường Quách Thị Trang thì bất ngờ có hai thanh niên đi xe máp ép sát anh vào vòng xoay. Một tên hỏi lớn anh “đường Nguyễn Huệ chỗ nào”.

Tưởng người không biết đường hỏi nên anh Thép tận tình chỉ dẫn. Bất ngờ tên hỏi đường rút dao đâm anh Thép. Quá hoảng sợ, anh Thép vung tay đỡ thì bị tên còn lại khống chế dùng dao rạch túi quần cướp đi 50 triệu đồng.

Do sự việc diễn ra quá nhanh, anh Thép không kịp phản ứng nên hai tên cướp đã nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Nạn nhân cũng không kịp ghi nhận đặc điểm nhân dạng và BKS xe gắn máy của 2 tên cướp.

Anh Thép được điều trị tại bệnh viện và được cán bộ công an lấy lời khai ngay sau khi sự việc xảy ra
Anh Thép được điều trị tại bệnh viện và được cán bộ công an lấy lời khai ngay sau khi sự việc xảy ra.

Anh Nguyễn Văn Xuân một người chạy xe ôm tại đây cho biết: “Lúc đó đường rất đông người, thấy có hai thanh niên một tên cầm dao lao vào đánh anh Thép, cứ tưởng là đánh nhau nên chúng tôi không dám can thiệp. Chỉ đến khi thấy anh Thép bị xe máy đè, tay dính đầu máu chúng tôi chạy tới mới biết là bị cướp”.

Người dân nhanh chóng đưa anh Thép đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Sài Gòn với vết thương ở tay và đùi. Ngay sau đó, Công an quận 1 đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Chiều 5/9, Công an quận 1 cũng có mặt tại bệnh viện để lấy lời khai của anh Thép, nhằm phục vụ công tác điều tra, truy xét hung thủ gây án.

Vết máu của anh Võ Trọng Thép  sau khi bị hai tên cướp đâm vẫn lưu lại trên phố
Vết máu của anh Võ Trọng Thép sau khi bị hai tên cướp đâm vẫn lưu lại trên phố.

Theo nhiều người chứng kiến vụ cướp, có khả năng lúc anh Thép rút tiền đã bị hai tên cướp theo dõi và bám theo. Khi đến vòng xoay bọn chúng đã dàn cảnh để cướp.

Theo Người lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá