Đâm người trọng thương sau khi đụng xe, 9X lĩnh 13 năm tù

TPO - Xảy ra cãi vã sau va chạm giao thông nhẹ trên đường, Cường rút dao bấm thủ sẵn trong người đâm anh Vũ trọng thương.

Đâm người trọng thương sau khi đụng xe, Nguyễn Văn Mạnh Cường lĩnh 13 năm tù
Đâm người trọng thương sau khi đụng xe, Nguyễn Văn Mạnh Cường lĩnh 13 năm tù

Ngày 7/3, TAND TP.Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Mạnh Cường (SN 1999, trú phường tại Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng) 13 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKS, chiều ngày 12/10/2018, Cường điều khiển xe máy đi mua đồ ở chợ Cồn (đường Ông Ích Khiêm). Trong lúc đang chuyển từ làn đường bên trái qua làn đường bên phải, xe máy do Cường điều khiển va chạm với xe máy của anh Trần Tuấn Vũ (SN 1994, trú tại quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Cú va chạm không khiến ai bị thương, tuy nhiên, lúc đang cự cãi, Cường rút từ trong túi quần ra một con dao bấm và đâm Vũ 2 nhát trúng bụng và ngực. Dù bị thương nặng, Vũ vẫn cố bỏ chạy về hướng đường Lê Duẩn và được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời. Tỉ lệ thương tật của Vũ là 72%.

Sau khi gây án, Cường đến nhà người thân ở gần đó mượn xe máy để về nhà, đồng thời nhờ người này đến hiện trường lấy xe về. Sau đó, bị cáo đến tiệm Internet ở khu vực phường Thanh Bình (quận Hải Châu) chơi.

Tại đây, bị cáo kể cho hai người bạn toàn bộ chuyện câu chuyện va chạm giao thông và thừa nhận dùng dao đâm người. Tuy nhiên, không ai tin lời Cường. Một lúc sau, Cường di chuyển sang quận Sơn Trà để tiếp tục chơi game. Đến cầu Thuận Phước, bị cáo ném con dao gây án xuống biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá