Đâm người trọng thương vì “mách lẻo”

TPO - Bị chủ quán bánh mì mắng vì đến phá quán, Cường cầm dao đâm trọng thương chủ quán nước mía bên cạnh vì cho rằng anh này “mách lẻo”.

Bị cáo Phạm Cường tại tòa
Bị cáo Phạm Cường tại tòa

Ngày 20/9, TAND TP Đà Nẵng xét xử bị cáo Phạm Cường (SN 1979, trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng) với tội danh “Giết người”. Theo đó, bị cáo Cường đã đâm Trần Quang Thái (SN 1996, trú tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng) – chủ quán nước mía - nhiều nhát vì nghĩ rằng anh này “mách lẻo” với chủ quán bánh mì là bị cáo đến quậy ở quán.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 17g30 ngày 21/3/2017, bị cáo Cường đến quán bánh mì của bà Đặng Thị Ngọc Anh tại ngã ba đường Võ Văn Kiệt – Lâm Hoành (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà) để mua bánh mì nhưng không thấy chỉ quán nên bị cáo tự vào làm bánh mỳ.

Trong lúc ngồi ăn tại quán bánh mì, bị cáo nghe tiếng nhạc lớn phát ra từ quán nước mía bên cạnh của Thái nên bảo Thái vặn nhỏ tiếng. Khoảng 5 phút sau, bà Anh trở lại quán và cho rằng bị cáo đến phá quán.

Tức giận, bị cáo ném điện thoại vào người bà Anh và cầm dao xẻ bánh mì đến đâm Thái 3 nhát liên tục vì nghĩ rằng Thái mách lẻo với bà Anh. Thấy Thái tháo chạy vào nhà, Cường tiếp tục đuổi theo, sau đó quay lại vứt dao ở tủ bánh mì rồi bỏ trốn. Hậu quả, Thái bị thương nặng, tỷ lệ thương tật là 51%.

Tại tòa, bị cáo Cường thừa nhận hành vi phạm tội, bị cáo cũng khai, lúc đó đã uống rượu nên không kiểm soát được mình. Người bị hại Trần Quang Thái cũng đề nghị giảm nhẹ tội cho bị cáo vì tính cách bị cáo nóng nảy và thời điểm hành hung thì bị cáo đang hiểu lầm người bị hại nên mới xảy ra tranh chấp.

Được biết, bị cáo Phạm Cường đã có 3 tiền án tiền sự cùng với tội danh “Cố ý gây thương tích” và đến nay vẫn chưa được xóa án tích.

Xét thấy tính chất côn đồ trong hành vi của bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Cường 11 năm tù giam với tội danh “Giết người” và yêu cầu bị cáo bồi thường cho người bị hại 40 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá