Đâm người yêu vì bị chia tay

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố bị can Trần Hoài Thương (22 tuổi, ngụ xã Phú Lý, Vĩnh Cửu) về tội giết người.

Liên quan đến vụ án, bị can Trần Minh Dờn (19 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu) bị đề nghị truy tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo kết quả điều tra, Thương và chị V. (19 tuổi, ngụ xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu) có quan hệ tình cảm với nhau. Đến giữa năm 2013, chị V. đến quán karaoke H.V (phường Bửu Long, TP.Biên Hòa) làm tiếp viên.

Tại đây, chị V. có mối quen biết với nhiều người nên Thương đã ghen tuông và giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn. Thấy quan hệ giữa mình và Thương không thể tiếp tục, chị V. đã chủ động nói lời chia tay. Đầu năm 2014, biết tin chị V. có tình cảm với một người làm chung, Thương càng bực tức chị V.

Ngày 10/2, Thương chủ động hẹn gặp chị V. để nói rõ chuyện tình cảm, nhưng chị này không đồng ý. Biết người yêu đã “hết tình” với mình, Thương chuẩn bị một con dao nhọn rồi rủ Dờn đến chỗ chị V. làm để “nói chuyện”.

Thấy Thương cầm dao đi tìm mình, chị V. hoảng sợ bỏ chạy thì bị Thương đuổi theo nắm tay lại hỏi: “Mày có đi theo tao không?”. Không thấy chị V. trả lời, Thương liền vung dao đâm chị V. nhiều nhát gây thương tích nặng.

Thấy Thương đâm chị V., Dờn đứng ngoài hô to: “Công an đến bắt mày kìa”, thì Thương mới chịu dừng tay và lên xe Dờn chở đi. Chị V. được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời nên sống sót, nhưng bị thương tật tỷ lệ 66%.

Sau một thời gian bỏ trốn, Thương đã đến cơ quan công an đầu thú. Đối với Dờn, cơ quan điều tra xác định, quá trình Thương gây án và chạy trốn Dờn đều biết nhưng không trình báo cơ quan chức năng, nên đã bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.

Theo Trần Danh

Báo Đồng Nai

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá