Đà Nẵng:

Đâm trọng thương công an ngay trước trụ sở Công an

TP - 2 vụ án nghiêm trọng vừa liên tiếp xảy ra vào đêm 28, rạng sáng ngày 29/6 tại địa bàn quận Cẩm Lệ làm 1 người chết và 2 chiến sĩ công an bị thương.

Tên Nguyễn Văn Hoàng, kẻ đâm 2 chiến sĩ CA bị thương
Điều đáng nói là những băng nhóm côn đồ đã ngang nhiên tấn công chiến sĩ công an ngay trước trụ sở CA quận Cẩm Lệ và CA huyện Hòa Vang.

Vụ giết người nghiêm trọng xảy ra vào lúc 21 giờ ngày 28/6 tại tổ 47 phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ). Nạn nhân là Lê Anh Tuấn (SN 1988), trú tại thị trấn Hồ Xá (Vĩnh Linh, Quảng Trị), bị chính người bạn thân của mình đâm chết tại chỗ. Nguyên nhân chỉ vì những xích mích nhỏ và hậu quả của rượu bia.

Chiều 28/6, nhóm 4 người gồm Trần Hữu Hiện (SN 1988), Lê Anh Tuấn (SN 1988), Võ Tòng (SN 1986) và Trần Thế Linh (SN 1983), cả 4 cùng trú thị trấn Hồ Xá (Vĩnh Linh, Quảng Trị) mua rượu đến nhà bạn gái Hoàng Thị Ánh Tuyết (SN 1988), là đồng hương của 4 người, đang trọ ở tổ 47 phường Khuê Trung cùng uống.

Sau khi “cưa” hết 2 lít rượu gạo, Hiện ngà ngà say sang phòng nữ bên cạnh quấy rối. Linh là người tỉnh nhất trong cả bọn đứng ra can ngăn, dẫn đến xô xát và đánh nhau với Hiện.

Tòng và Tuấn chia ra 2 phe “cổ vũ”, sau một hồi cũng lao vào nhập cuộc. Vì yếu thế hơn Tuấn nên Tòng đã dùng dao đâm một nhát chí mạng vào ngực trái người bạn thân của mình.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Tuấn bị thủng phổi, chết ngay tại chỗ. Còn Tòng sau khi gây án đã vội vàng bỏ trốn.

Nhận được tin báo, CA quận Cẩm Lệ lập tức triển khai lực lượng CA các phường và dân phòng vây bắt hung thủ. Tuy nhiên, trên đường làm nhiệm vụ, 2 chiến sĩ CA đã bị một băng nhóm côn đồ khác đâm trọng thương.

Khoảng 2 giờ sáng 29/6, thượng úy Ngô Tấn Lịch – CA phường Hoà Thọ Đông - cùng đội dân phòng của phường trong khi làm nhiệm vụ truy tìm tên Võ Tòng trên quốc lộ 14B đã gặp một nhóm thanh niên 6 người (5 nam, 1 nữ) đi trên 3 xe máy có dấu hiệu khả nghi.

Thượng úy Lịch cho xe đuổi theo nhóm này, đến gần trụ sở CA quận Cẩm Lệ (298 – Cách Mạng Tháng Tám) thì bắt kịp và yêu cầu dừng xe kiểm tra. Ngay lập tức, nhóm côn đồ này cùng vây lại tấn công thượng úy Lịch.

Một tên dùng gậy đánh thẳng vào đầu, cùng lúc tên khác cầm dao đâm vào đùi, gây trọng thương cho thượng úy Lịch. Sau đó, cả 6 tên cùng chạy đến cổng trụ sở CA quận Cẩm Lệ hòng lên xe tẩu thoát. Lúc này, lực lượng CA trong trụ sở đã kéo ra cùng vây bắt nhóm côn đồ.

Khi thượng sĩ Trần Đình Anh Tuấn (CA quận) lao đến, thì tên cầm dao tiếp tục đâm thẳng vào anh. Rất may là thượng sĩ Tuấn đỡ được nên chỉ bị thương ở tay.

Đối tượng bị bắt ngay sau đó là Nguyễn Văn Hoàng (SN 1986, trú tổ 26 phường Nam Dương, quận Hải Châu), 3 đối tượng còn lại chưa xác định thân nhân. Riêng tên Võ Tòng, hung thủ giết người vẫn đang bỏ trốn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá