Dàn cảnh bắt cóc người yêu cũ rồi... giải cứu

TPO - Nam thanh niên ở Lâm Đồng lên kế hoạch bắt cóc người yêu cũ, rồi giả vờ làm "anh hùng cứu mỹ nhân" để níu kéo tình cảm.

Ân (bìa phải) cùng hai đồng phạm bị bắt. Ảnh: VnExpress
Ân (bìa phải) cùng hai đồng phạm bị bắt. Ảnh: VnExpress

Sáng 19/12, Công an thành phố Đà Lạt đã tạm giữ Nguyễn Vũ Bảo Ân (23 tuổi, trú tại phường 5, Đà Lạt) và hai thanh niên khác để điều tra hành vi bắt cóc một cô gái.

Bước đầu Ân khai nhận có quan hệ yêu đương với Trần Thị Bảo T (26 tuổi, ngụ ở đường Bùi Thị Xuân, phường 2, Đà Lạt) nhưng đã chia tay vào giữa năm nay. Sau đó Ân nhiều lần muốn nối lại tình xưa nhưng chị T không đồng ý.

Ân bàn với em trai là Nguyễn Vũ Thạch Nhân (19 tuổi) và người làm thuê trong gia đình là Phạm Văn Thắng (17 tuổi) dàn cảnh bắt cóc T. Tiếp đó, Ân sẽ ra tay giải cứu để khiến người yêu cũ cảm động.

Ân tự tạo một tài khoản lấy tên Ngọc Nhi và kết bạn với T để hỏi mua tranh. Ân đặt mua một bức tranh với giá 750.000 đồng, chuyển khoản cho T 500.000 đồng và hẹn sẽ lên Đà Lạt lấy tranh.

Sáng 16/12, nhóm thanh niên này đến cửa hàng Phương Mai đường 3/4 thuê chiếc ô tô Innova BKS 49A-106.55 rồi ra chợ mua dao, khẩu trang, găng tay, dây dù, băng keo, áo mưa, đèn pin, tiết heo, cuống họng heo… Sau đó chọn vị trí cách đường đèo (thuộc địa bàn xã Đa Nhim,huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) 10m để dựng lều.

Ân liên lạc bảo T mang tranh đến giao tại địa điểm nằm trên đường vào khu du lịch Đường hầm đất sét. Khi T xuất hiện, Thắng tới bắt chuyện và đề nghị xem tranh.  Ân từ phía sau dùng tay bịt miệng, kẹp cổ chị T kéo lên băng ghế sau xe tô tô, lấy dây dù trói tay và bao vải trùm bịt kín phần đầu, mặt của nạn nhân. Trên đường đi, Ân và Nhân đã lục túi áo của T lấy chiếc điện thoại Samsung S6 và một điện thoại phím bấm.

Khi tới lều, các đối tượng trói tay chân T vào cột lều. Ân ra hiệu cho thanh niên canh giữ T, còn mình lái ô tô về trả rồi quay trở lại bằng xe máy. Các đối tượng dàn dựng chuyện bắt cóc đòi tiền chuộc, cảnh đánh nhau dữ dội rồi Thắng giả vờ chết.

Ân lục túi xách của T lấy 400.000 đồng và 1 tờ 2 đô la, sau đó cởi trói và lấy xe máy chở nạn nhân về Đà Lạt. Sau khi thả chị T tại khu vực ngã 5 đại học, Ân lấy tiền của T đi uống nước.

Khi đã qua cơn hoảng hốt, T thuật lại vụ việc với người thân. Xâu chuỗi các tình tiết, thấy nhiều chỗ đáng ngờ nên chiều ngày 17/12, gia đình T đề nghị cơ quan công an điều tra làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, 3 đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng