Dàn cảnh cướp tài sản, gặp ngay dân “thổ địa”

TPO - Thấy thanh niên đi xe đạp đang nghe điện thoại, cả nhóm giả vờ quẹt xe rồi giật phăng chiếc điện thoại. Trong lúc bỏ chạy, cả nhóm không may bị người nhà nạn nhân gần đó truy đuổi bắt giữ.

Hai nghi can Đông và Linh. Ảnh CA cung cấp.
Hai nghi can Đông và Linh. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 21/5, Công an quận 4 (TPHCM) cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Thiện Linh (SN 1991) và Trần Văn Đông (SN 1995, cùng ngụ quận 4) về tội “Cướp giật tài sản”.

Theo công an, khoảng 19h tối 14/5, Linh điều khiển xe máy chở một người bạn đến khu vực chợ Xóm Chiếu để gặp Đông bàn tính chuyện đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. Sau khi gặp nhau và lên kế hoạch đi tìm “con mồi”, cả bọn chạy đến trước hẻm 243 Tôn Đản (quận 4) thì phát hiện anh N.H.K (SN 2001, ngụ quận 4) vừa đạp xe vừa nghe điện thoại nên rat ay cướp giật.

Đông chở bạn gái chạy vượt lên phía trước giả vờ quẹt vào xe của anh K, rồi lớn tiếng chửi mắng. Sau đó, Đông ép xe anh K vào hẻm để nói chuyện. Tại đây Đông yêu cầu anh K đưa điện thoại để Đông gọi điện cho người thân đến.

Anh K không đưa, lúc này Linh chạy đến uy hiếp, giật luôn chiếc điện thoại rồi cả nhóm lên xe bỏ chạy. Người dân thấy anh K bị dàn cảnh cướp giật nên đã truy đuổi theo nhưng nhóm người này dùng hung khí uy hiếp.

Khi cả bọn bỏ chạy, anh K đuổi theo truy hô cướp. Khi chạy qua ngang nhà thì ba và anh trai của anh K nghe thấy nên đã lấy xe đuổi theo. Sau đó bắt giữ được người bạn gái của Đông. Còn Đông và Linh cùng người bạn tẩu thoát được.

Tuy nhiên, sau đó thì cả 3 người này đã đến công an đầu thú.

Hiện hai người có liên quan là người yêu của Đông và người bạn của Linh đang được cơ quan điều tra củng cố hồ sơ, chờ xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá