Dàn cảnh trộm xe máy bán lấy tiền cưới vợ

TPO - Lấy trộm xe máy của khách trong quán cà phê mang đi bán, gã thanh niên đưa tiền cho chị gái cất để chuẩn bị lo đám cưới. Trước đó, gã thanh niên cùng đồng bọn đã dàn cảnh cực tinh vi để lừa người trông xe.

Nghi can Vinh và Khoa. Ảnh CA cung cấp.
Nghi can Vinh và Khoa. Ảnh CA cung cấp.

Ngày 27/11, Cơ quan CSĐT, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) cho hay đang tạm giữ hình sự hai nghi can Nguyễn Thanh Vinh (SN 1985) và Nguyễn Đăng Khoa (SN 1991, cùng ngụ quận 1) để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, sáng 21/11, tại quận Gò Vấp, hai nghi can hẹn gặp nhau đi trộm tài sản lấy tiền tiêu xài. Sau đó, Vinh mang theo bộ đoản phá khóa tự chế rồi cả hai lên xe máy đi tìm “con mồi”.

Trưa cùng ngày, khi hai người đi đến đường Thống Nhất (phường 11, quận Gò Vấp) thì phát hiện anh N.M.H (SN 1961, ngụ quận Gò Vấp) đang ngồi giữ xe cho quán cà phê liền nảy sinh ý định trộm xe.

Cả hai vẫn bước vào quán cà phê ngồi uống, một lát sau bước ra bãi giữ xe lấy xe. Lúc này, Khoa lấy xe ra trước và dừng lại hỏi anh H đường đi để đánh lạc hướng. Còn Vinh ở phía sau sẽ dùng đoản tự chế bẻ ổ khóa lấy trộm xe máy trong bãi giữ xe của anh H.

Trong khi anh H nhiệt tình chỉ đường cho Khoa thì Vinh đã lấy xe máy tẩu thoát. Lúc này Khoa cũng chạy theo. Khi khách ra bãi giữ xe lấy thì mới phát hiện đã mất xe máy. Khách cho biết trong cốp xe còn có 150 triệu đồng.

Chủ quán cà phê và anh H đến công an trình báo, qua xem lại camera của quán cùng với nghiệp vụ điều tra, công an xác định được thủ phạm trộm xe và Vinh và Khoa. 

Tại cơ quan điều tra, hai nghi can này thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Vinh khai sau khi lấy trộm xe máy đã mang đi gửi ở một bãi giữ xe quận 3. Sau đó mở cốp xe thấy có 80 triệu đồng nên đã mang đem giấu.

Vinh tiếp tục mang chiếc xe lấy trộm đi bán với giá 20 triệu đồng. Số tiền này Vinh khai đã đưa cho chị gái để chuẩn bị lo đám cưới. Khi Vinh bán xe xong, Khoa đến tìm thì Vinh nói chỉ bán xe được 6 triệu đồng. Vinh chia cho Khoa 2 triệu đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá