Dân làng vây đánh gãy tay và đốt xe máy của kẻ trộm

Chiều ngày 27/10, ông Nguyễn Ngọc Thạch - Trưởng Công an xã Ia Băng (huyện Đăk Đoa, Gia Lai) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra việc người dân giăng bẫy bắt được kẻ trộm heo có sử dụng súng tự chế.

Chiếc xe bị đốt cháy trơ khung
Chiếc xe bị đốt cháy trơ khung

Sự việc xảy ra ngày 22/10, Nguyễn Tấn Phong (SN 1988, trú TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) điều khiển xe máy chở theo một thanh niên vào xã Ia Băng, dùng súng tự chế bắn chết và bắt một con heo thả rông. Người dân phát hiện lập tức tổ chức truy đuổi, người ngồi sau xe của Phong đã dùng súng tự chế chống trả quyết liệt.

Khi kẻ trộm heo chạy được một đoạn, gần trăm người J’rai đã dùng dây giăng ngang phía trước khiến Phong và đồng bọn ngã xuống đường. Đồng bọn của Phong nhanh chân tẩu thoát, Phong bị cả dân làng vây đánh gãy tay và đốt rụi xe máy của kẻ trộm.

Ông Thạch cho biết: “Khoảng 3 tháng đầu năm, chó trong làng liên tục bị kẻ gian bắt trộm, có đêm xảy ra đến 3 vụ. Công an cũng đã nhiều lần tổ chức truy bắt nhưng không thành. Khi chó của xã gần như không còn, kẻ trộm lại táo tợn chuyển sang trộm heo. Vụ này, nếu công an không đến kịp thời thì đối tượng trộm cắp sẽ gặp nguy hiểm trước sự căm phẫn của nhiều người dân mất của”.

Hiện đối tượng Phong đang được điều trị thương tích tại bệnh viện, Công an huyện Đăk Đoa đang tiến hành điều tra làm rõ.

Theo Công an TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng