Dằn mặt bạn bằng súng vì dám gọi tên bố mình

TPO - Đến quán cà phê trên địa bàn xã khác chơi, Hiến, Tuấn, Bằng gặp anh Hưng. Thấy Hiến nói thô tục, anh Hưng quay trả lại trở lời, trong câu nói có kèm tên bố của Hiến. Tức giận, Hiến và đồng bọn đánh anh Hưng rồi lấy súng bắn vào đầu khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Hai bị cáo Hiến và Tuấn trước vành móng ngựa.
Hai bị cáo Hiến và Tuấn trước vành móng ngựa.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm Đinh Văn Tuấn (31 tuổi, trú tại xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) về tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, Hoàng Văn Hiến (36 tuổi, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ ngày 26/8/2016, Đinh Văn Tuấn cùng Hoàng Văn Hiến và Hồ Sỹ Bằng (26 tuổi, trú tại xã Hưng Chính, huyện Hưng Nguyên) đến một quán cà phê trên địa bàn xã Hưng Châu (huyện Hưng Nguyên) chơi. 

Lúc này, anh Trần Xuân Hưng (36 tuổi, trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh) cùng một nhóm người đang chơi bi - a trong quán. Hiến lớn tiếng nói một câu thô tục. Anh Hưng quay lại trả lời “Chi rứa Hiến Xuân” (Ông Xuân là bố của Hiến – PV).

Nghe anh Hưng gọi cả tên bố mình, Hiến bực tức gọi anh Hưng ra ngoài để “nói chuyện”. Vừa ra tới sân, Hiến chạy lại xe ô tô lấy ra một cây đèn pin dài 40 cm lao vào đánh anh Hưng. Thấy vậy, Bằng lao vào đấm, đá liên hồi vào người anh Hưng; Tuấn rút khẩu súng tự chế trong người ra bắn 2 phát chỉ thiên nhưng đạn không nổ. 

Lợi dụng lúc được một số người trong quán ra can ngăn, anh Hưng bỏ chạy được 10m thì bị Hiến và Bằng đuổi theo đánh ngã tại chỗ. Tuấn cầm theo khẩu súng lại ngồi đè lên người rồi dí súng bắn một phát vào đầu anh Hưng.

Gây án xong, nhóm của Hiến rời khỏi hiện trường. Anh Hưng được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu và may mắn thoát chết nhưng bị thương tất 10%.

Xét thấy tính chất vụ án nghiêm trọng, mang tính côn đồ, việc anh Hưng thoát chết là ngoài mong muốn của các bị cáo.

Dằn mặt bạn bằng súng vì dám gọi tên bố mình - ảnh 1 Rất đông người dân trên địa bàn huyện Hưng Nguyên tham dự phiên tòa.
Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt Tuấn 6 năm tù về tội giết người và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Hiến 2 năm tù về tội giết người. 

Bằng được xác định là người cùng Hiến vào đánh anh Hưng nhưng có các tình nhẹ nên Bằng không bị tòa tuyên tội giết người mà chỉ bị phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng