Dân nhìn thấy nghi phạm giết 4 bà cháu gần rừng ngập mặn

Từ tối qua đến hôm nay, hàng trăm người thuộc nhiều lực lượng tiếp tục truy bắt Doãn Trung Dũng do nghi lẩn trốn trong khu rừng ngập mặn gần nhà ở tổ 7, khu 1, phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí.

Khu rừng ngập mặn, nơi nghi vấn Dũng đang lẩn trốn. Ảnh: Minh Cương
Khu rừng ngập mặn, nơi nghi vấn Dũng đang lẩn trốn. Ảnh: Minh Cương

Tại các ngả ra vào rừng, cảnh sát lập nhiều chốt kiểm soát. Trên quốc lộ 18 đoạn từ Cẩm Phả tới Uông Bí, cảnh sát giao thông kiểm tra ôtô với tần suất nhiều hơn. Cán bộ làm nhiệm vụ lên từng xe rà soát người bên trong.

Một nguồn tin cho hay, sáng và tối 25/9 có người phát hiện hắn tại khu vực rừng ngập mặn. Thời điểm thảm án giết 4 bà cháu được phát hiện (24/9), Dũng vẫn nhà chơi bài ăn tiền tại nhà, nhưng khi hay tin công an đang có mặt ở gần nhà thì vội nhảy tường bỏ trốn.

Trưa nay, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phát lệnh truy nã Dũng. "Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và áp giải ngay đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất", cơ quan điều tra cho hay và cam kết "giữ bí mật cho người cung cấp thông tin".

Nhà chức trách đề nghị người thân của Dũng động viên, giải thích để nghi can ra đầu thú.

Dân nhìn thấy nghi phạm giết 4 bà cháu gần rừng ngập mặn - ảnh 1 Nhiều cảnh sát mặc thường phục tham gia truy tìm nghi can Dũng.
Dũng quê ở Hải Phòng, là cháu rể của bà lão bị sát hại. Hắn có 2 tiền án, sau khi ra tù kiếm sống bằng nghề đóng than tổ ong, có con trai đã lớn.

"Dũng không thấy có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân. Một tháng trước, anh ta bán cho gia đình này hai con chó để trông nhà", một người họ hàng cho hay.

Dân nhìn thấy nghi phạm giết 4 bà cháu gần rừng ngập mặn - ảnh 2 Khu vực nhà bếp, nơi 3 trong 4 thi thể được tìm thấy. Ảnh: Minh Cương.
Vụ thảm án gây chấn động Quảng Ninh được phát hiện vào sáng 24/9 khi chị Vũ Thị Thanh đi làm ca đêm về nhà ở khu Hợp Thành, phường Phương Nam (thành phố Uông Bí) thấy xác mẹ và 3 đứa trẻ ở trong phòng. Một người nhà cho hay, một bên khuyên tai vàng của nạn nhân 61 tuổi đã bị lấy mất.

Tối 25/9, Công an Quảng Ninh công bố truy tìm nghi can là Dũng. Vụ án giết người, cướp tài sản được khởi tố điều tra. Trước đó, tất cả cửa ngõ ra vào Quảng Ninh, các nhà nghỉ, khách sạn, đặc biệt là cửa khẩu biên giới trên đất liền, trên biển, đều được tăng cường kiểm soát.

Tỉnh Quảng Ninh đề nghị ai phát hiện Dũng báo tin cho đại tá Thái Hồng Công (Phó giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra) theo số điện thoại 0913251857, đại tá Nguyễn Quốc Trung (Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự) với số điện thoại 0913263421 hoặc cơ quan công an nơi gần nhất.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá