Dân rượt đuổi, vây đánh người đàn ông lạ mặt tử vong

Được chủ nhà mời ăn, vị khách lạ mặt quậy phá, gây thương tích cho 4 người. Anh ta bị dân truy đuổi, vây đánh tử vong.

Nơi người dân đánh người đàn ông lạ mặt, vết máu còn lại hiện trường (mũi tên đỏ) mặc dù chủ nhà đã dùng nước lau. Ảnh: Phạm Hòa
Nơi người dân đánh người đàn ông lạ mặt, vết máu còn lại hiện trường (mũi tên đỏ) mặc dù chủ nhà đã dùng nước lau. Ảnh: Phạm Hòa

Chiều 30/8, Công an thị xã Hoàng Mai và Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đang phối hợp điều tra vụ trọng án xảy ra trên địa bàn. 7 người được cho có liên quan đã bị triệu tập lên lấy lời khai.

Tối một ngày trước, anh Phạm Văn Lâm (32 tuổi, ở khối Tân Tiến) đi chơi về gặp một người đàn ông lạ (khoảng 30 -33 tuổi) nằm trên ghế đá gần nhà. Nghĩ người này gặp hoàn cảnh khó khăn, anh Lâm mời vào nhà rồi kêu vợ lấy bún và thịt chó ra mời (gia đình này bán thịt chó).

Nghe chồng, chị Lê Thị Hải (29 tuổi) đã làm theo. Khi vị khách lạ ngỏ ý mượn điện thoại để gọi, chị Hải phát hiện trong túi quần người này có tuốc-nơ-vít nên ra hiệu cho chồng.

Vùng dậy cướp hụt chiếc điện thoại, người đàn ông nằm trên ghế đá rút tuốc-nơ-vít trong túi quần ra đâm loạn xạ, rất may anh Lâm tránh kịp nên chỉ bị xây xát. Cùng lúc đó, chị Hải tri hô dân làng cứu giúp.

Nghe tiếng, ông Nguyễn Ngọc Hoàn (hàng xóm nhà anh Lâm) vội chạy sang can ngăn cũng bị đâm một nhát trúng ngực, gục tại chỗ. Chưa chịu dừng lại, kẻ lạ mặt tiếp tục vớ chiếc kéo gần đó vung lên loạn xạ hòng tìm cách chạy thoát ra quốc lộ 1A.

Trong quá trình bỏ chạy, anh ta tiếp tục gây thương tích thêm cho hai người khác. "Cứ thấy người nào ra chặn là hắn lại đâm loạn xạ để tìm cách thoát thân", một người dân chứng kiến vụ việc cho biết.

Đuổi khoảng gần 500 m, nhiều người dân tóm được anh ta, đánh thương nặng. Khi cảnh sát đến, hàng trăm người dân tập trung theo dõi.

Theo một nhân chứng, trong quá trình vây bắt và rượt đuổi có 4 người bị thương trong đó ông Hoàng nặng nhất được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Hợp Lực Thanh Hóa. Người đàn ông lạ mặt thì bị dân đánh bất tỉnh cũng được công an đưa đến Bệnh viện Da liễu Trung ương Quỳnh Lập cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sáng 30/8, sau khi xem lại camera nơi dân vây đánh người đàn ông lạ mặt, nhà chức trách có căn cứ triệu tập 7 người phục vụ công tác điều tra.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng