Dân tố bị cướp xe trước nhà chủ tịch xã

TP - Sáng 26-11, ông Hoàng Tăng Kiểm (41 tuổi, ở xã Hương Toàn, Hương Trà) cùng người nhà tố cáo đến cơ quan chức năng về việc ông này bị cướp xe máy, sau khi đến nhà chủ tịch xã nhờ can thiệp bảo vệ các lồng cá nuôi.

Dân tố bị cướp xe trước nhà chủ tịch xã

> Băng cướp 'chặt tay' lộng hành từ lâu
> Cô gái đi xe SH bị cướp chém gần lìa tay

Ông Kiểm phản ánh, tối 24-11, khi hay tin lễ hội đua ghe sắp diễn ra trên sông Bồ (khu vực giáp ranh giữa xã Hương Toàn và Quảng Thọ, Quảng Điền) có nguy cơ ảnh hưởng các lồng nuôi cá của gia đình, ông Kiểm đến nhà Chủ tịch UBND xã Hương Toàn Nguyễn Văn Tho nhờ giúp đỡ.

Không được giải quyết, ông Kiểm ra cổng to tiếng: “Anh làm Chủ tịch xã, dân kêu cứu vì sao lại nói không biết”.

Ít phút sau, có 2 người đàn ông đi xe máy đến, một người giằng xe máy của ông Kiểm, bắt ông ngồi sau chở đi.

Vẫn theo ông Kiểm, ngỡ là người của cơ quan chức năng, ông Kiểm đồng ý lên xe. Được khoảng 2km, phát hiện 2 người lạ không về trụ sở mà chạy ra sân vận động xã, sợ bị hành hung, ông Kiểm lao khỏi xe, bơi qua một hồ nước rồi chạy đến một nhà dân kêu cứu.

Ông Kiểm được người nhà đưa đi cấp cứu tại BV thị xã Hương Trà ngay trong đêm, với nhiều chấn thương được xác định như đỉnh chẩm đầu có máu tụ, má phù nề, môi thâm tím do va đập... Đến sáng 26-11, ông Kiểm vẫn chưa rõ chiếc xe máy của mình ở đâu.

Sáng 26-6, PV tìm gặp Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Tho để làm việc, song ông Tho từ chối.

Ông Hoàng Trọng Hiệu, Trưởng Công an xã cho biết không trực đêm 24-11 nên không nắm rõ, trực ban vẫn chưa báo cáo.

Còn Công an thị xã Hương Trà cho biết, thông tin dân bị cướp xe, hành hung trước nhà Chủ tịch xã Hương Toàn chỉ là phản ánh ban đầu, thiếu cơ sở; song vụ việc vẫn được điều tra làm rõ, chiếc xe máy của ông Kiểm Công an thị xã đang tạm giữ.

“Trong sự việc này, anh Kiểm có cái sai là đến nhà Chủ tịch xã chửi bới, xúc phạm cán bộ” - nguồn tin từ Công an thị xã cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá