Dân vây bắt kẻ bịt mặt, xách búa cướp tiệm vàng giữa ban ngày

Nghi can được xác định là một thanh niên người địa phương, bịt mặt, xông vào tiệm vàng dùng búa đập bể kính tủ trưng bày rồi cướp đi 15 lượng vàng.

Tiệm vàng Thanh Tuyền II nơi xảy ra vụ cướp
Tiệm vàng Thanh Tuyền II nơi xảy ra vụ cướp

Ngày 14/2, Công an huyện Củ Chi, TPHCM cho biết vẫn đang truy bắt nghi can Huỳnh Cao Thắng (32 tuổi, quê Đồng Nai, tạm trú huyện Củ Chi) để điều tra về hành vi “cướp tài sản”. Thắng được xác định là nghi can gây ra vụ cướp tiệm vàng Thanh Tuyền II ở huyện Củ Chi vào chiều 11/2 (4 Tết).

Theo thông tin ban đầu, lúc 15h45’ chiều 11/2 (4 Tết), ông Nguyễn Hồng Thanh (69 tuổi, chủ tiệm vàng Thanh Tuyền II (số 28 đường số 17, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi) đang ngồi trông coi tiệm vàng thì xuất hiện 1 thanh niên đeo khẩu trang, đi xe gắn máy đến trước tiệm vàng.

Bất ngờ thanh niên này xông thẳng vào tiệm vàng, dùng búa đập bể tủ kính trưng bày rồi cướp đi lượng lớn vàng bạc, nữ trang.

Lúc này, ông Thanh tri hô nhờ giúp đỡ. Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân xung quanh chạy đến hỗ trợ cùng ông Thanh bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

Đáng nói là trong lúc người dân chờ công an đến để bàn giao nghi phạm thì đối tượng lợi dụng sơ hở đã vùng thoát được và bỏ chạy.

Ông Thanh xác nhận số vàng mà nam thanh niên đã cướp nhưng thu hồi được là 15 lượng vàng 18K, ước tính hơn 320 triệu đồng.

Hiện nghi can Thắng đã bỏ trốn khỏi địa phương và đang bị công an truy bắt.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng