Dân vây đánh CSGT vì bị kích động?

TP - Chiều 9/7, Đại tá Từ Lam, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, cho biết Giám đốc công an tỉnh đã có chỉ đạo nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ “nhiều người dân vây đánh lực lượng CSGT”.

Dân vây đánh CSGT vì bị kích động? - ảnh 1 Đối tượng có dấu khoanh tròn được xác định là người ngồi sau xe máy khiêu khích CSGT

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 8/7, tại ngã tư đường Hoàng Văn Thụ (TP Kon Tum), 2 chiến sĩ CSGT tỉnh đang làm nhiệm vụ thì bị hàng trăm người dân bao vây, một số đối tượng quá khích còn đòi hành hung CSGT. 

Thiếu úy Đinh Lê Mạnh Hùng và một chiến sĩ CSCĐ ngồi sau đã bị nhiều đối tượng bao vây, lăng mạ, ném đá và đòi đánh. Sau đó, các chiến sĩ CSGT buộc phải gọi điện cho lực lượng Cảnh sát cơ động xuống giải cứu

Ngày 9/7, thượng úy Nguyễn Ngọc Trí đã báo cáo lại vụ việc. Theo đó, vào thời điểm trên, tổ tuần tra phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy không đội mũ bảo hiểm, ra hiệu lệnh dừng xe thì 2 người này lái xe chạy trốn buộc tổ tuần tra phải truy đuổi. Thanh niên ngồi sau xe cởi áo, dép ném vào người 2 CSGT đang đuổi phía sau.

Đến đoạn đường Nguyễn Đình Chiểu - Hoàng Văn Thụ, thanh niên ngồi sau nhảy xuống xe, còn người điều khiển xe vẫn tiếp tục lái xe chạy trốn. 

Chưa dừng lại, đối tượng ngồi sau đã lôi kéo nhiều thanh niên khác dùng gạch, đá và nhiều vật cứng ném về phía xe mô tô của CSGT đang truy đuổi. Trong lúc dừng xe, hai CSGT đã bị hàng trăm người dân bao vây, đòi hành hung như trên. 

Bước đầu, người điều khiển xe máy 82B1-221.20 không đội mũ bảo hiểm được xác định là Nguyễn Quang Minh (SN 1996, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng