Đang ăn bị chém chết

Khoảng gần 1h ngày 3/1/2009, một nhóm thanh niên mang theo hung khí từ trong xe taxi lao vào một quán ăn tại chợ đêm TP Móng Cái, Quảng Ninh. Đối tượng tấn công của bọn chúng là một người khách. Bị nhiều nhát chém người này chết tại chỗ.

Sau khi gây án, cả bọn vội vàng trở lại 2 xe ôtô phóng biệt tăm.

Nhận được tin báo, Công an TP Móng Cái khẩn trương vào cuộc điều tra, xác định nạn nhân là anh Lạc Văn Quân, 19 tuổi, trú tại thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh.

Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân tại Móng Cái, trinh sát nhận được thông tin đáng chú ý: Trước thời điểm xảy ra án mạng, vào tối 2/1/2009, anh Quân có đến Câu lạc bộ (CLB) Kinh Đô, ở phường Trần Phú, Móng Cái, chơi và va chạm, dẫn đến mâu thuẫn với một thanh niên ở địa phương.

Căn cứ đặc điểm của đối tượng qua miêu tả của các nhân chứng tại nơi xảy ra án mạng và tại CLB Kinh Đô, kết hợp với tài liệu của các trinh sát, ngay trong đêm, Công an TP Móng Cái đã "dựng" chân dung ổ nhóm nghi vấn là thủ phạm vụ trọng án trên, trong đó có Lê Thế Ninh, 24 tuổi, trú tại khu 5, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, là đối tượng trực tiếp va chạm với anh Quân vào buổi tối 2/1.

Ngoài ra, nhóm này còn có Hoàng Ngọc Tuyền, 24 tuổi, ở khu Thọ Xuân, phường Hòa Lạc; Kiều Văn Tư, 24 tuổi, ở khu 2, phường Hải Hòa (đều thuộc TP Móng Cái) và Đàm Thế Sinh, 22 tuổi, quê Bắc Giang, là đối tượng lang thang ở Móng Cái. Hầu hết các đối tượng trong nhóm này ngay sau khi gây án đều có biểu hiện tìm cách bỏ trốn.

Công an TP Móng Cái tích cực vận động, vào sáng 4/1, Hoàng Ngọc Tuyền đã đến cơ quan Công an xin được đầu thú. Chiều cùng ngày, căn cứ tài liệu chứng cứ đã thu thập được, Công an TP Móng Cái phối hợp với tổ công tác thuộc Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt tiếp 3 đối tượng còn lại khi số này đang lẩn trốn tại TP Hạ Long (Quảng Ninh).

Các đối tượng khai nhận sau khi xảy ra mâu thuẫn với Lạc Văn Quân, Lê Thế Ninh đã rủ các đối tượng còn lại mang theo dao kiếm để tìm anh Quân trả thù. Sau khi gây án, chúng đã giấu hung khí vào một công trường xây dựng ở phường Trần Phú, Móng Cái rồi bỏ trốn.

Vụ án hiện đã được bàn giao để Phòng CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Quảng Ninh điều tra theo thẩm quyền.

Theo Minh Châu
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá