Đặng Trần Hoài bị tuyên án tử hình

TPO - Sáng nay (25-10), TAND TP Hà Nội đã tuyên Đặng Trần Hoài tử hình về tội Hiếp dâm trẻ em, tử hình về tội Giết người, 5 năm tù về tội Cướp tài sản. Hình phạt chung cho 3 tội là tử hình.

Đặng Trần Hoài bị tuyên án tử hình

> Nước mắt muộn màng của bị cáo hại hai cháu bé

Đặng Trần Hoài bị tuyên án tử hình - ảnh 1

            Bị cáo Đặng Trần Hoài khóc lóc, hoảng loạn trong phiên tòa
Bị cáo Đặng Trần Hoài khóc lóc, hoảng loạn trong phiên tòa.

Sáng nay (25-10), TAND TP Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản xảy ra vào ngày 29-7 tại thôn Triều Đông (xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội).

Từ sáng sớm, người nhà bị hại, đại diện gia đình bị cáo cùng rất nhiều phóng viên báo đài và người dân tụ tập trước tòa để được trực tiếp nhìn thấy kẻ gây ra thảm án tại thôn Triều Đông và theo dõi phiên tòa.

7h30: Mẹ của hai bé gái - nạn nhân trong vụ thảm án, tay cầm di ảnh đứa con 4 tuổi cùng đông đảo người thân đã đã có mặt ở tòa.

Trao đổi ngắn với PV Tiền Phong, anh Khuất Văn Hiền – đại diện bên bị hại cho biết, người thân trong gia đình anh đã đến từ sáng sớm để dự phiên xét xử, mong muốn pháp luật xử nghiêm minh, đúng người đúng tội. Riêng nạn nhân H. (con gái anh Hiền) thì không thể dự tòa do gia đình sợ cháu ảnh hưởng về tâm lý.

Phía bị cáo, một người cô của bị cáo chia sẻ: "Người nhà mới chỉ cho vợ Hoài biết chuyện cách đây nửa tháng do khi Hoài gây án, vợ mới sinh con được 17 ngày". Sợ cháu dâu mình bị sốc, người thân cũng không dám nói rõ nội dung của vụ án mà chỉ tiết lộ là Hoài bị bắt vì liên quan đến một án giết người. Vợ bị cáo cũng không biết hôm nay Đặng Trần Hoài bị đưa ra xét xử.

Khi nghe HĐXX con gái lớn bị tổn thương 51% sức khỏe, con gái nhỏ bị chém chết bằng 12 nhát dao mẹ nạn nhân bấu tay vào nhau đau đớn khóc không thành tiếng còn anh H - bố nạn nhân bấu tay vào di ảnh cô con gái mặt đanh lại cố nén đau đớn
Khi nghe HĐXX công bố: con gái lớn bị tổn thương 53% sức khỏe, con gái nhỏ bị chém chết bằng 12 nhát dao mẹ nạn nhân bấu tay vào nhau đau đớn khóc không thành tiếng còn anh Khuất Văn Hiền - bố nạn nhân bấu tay vào di ảnh cô con gái mặt đanh lại cố nén đau thương.

8h30: Đặng Trần Hoài - hung thủ gây nên cái chết của cháu bé 4 tuổi và hiếp dâm cháu bé 8 tuổi ở thôn Triều Đông (xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội) được dẫn giải tới toà án. Vừa bước xuống xe, Hoài cúi gầm mặt xuống, tránh ống kính phóng viên, và đưa thẳng tới phòng xử trong sự áp giải của hơn 30 cảnh sát.

Bị cáo đầu húi cua, mặc chiếc áo ka-rô vàng trắng. Vừa bước vào vành móng ngựa, Đặng Trần Hoài run rẩy, bật khóc,khiến cảnh sát đứng hai bên liên tục động viên.

Phòng xử được bố trí hôm nay là phòng nhỏ, hạn chế người tham dự, các phóng viên khó tiếp cận được vào bên trong.

8h45: Phiên xử bắt đầu. Vì khung cáo trạng lên tới tử hình nên hội đồng xét xử gồm có 5 người. 2 luật sư nữ sẽ bảo vệ quyền lời cho gia đình bị hại, luật sư Lê Anh Thơm là người bào chữa cho bị cáo.

9h20: Tòa bắt đầu đọc các bút lục, lời khai.

Nghe đại diện VKS công bố hành vi dã man của bị cáo, gây đau đớn, thương tích 53% cho cô con gái lớn, vợ chồng anh Khuất Văn Hiền dựa vào nhau đau đớn đến lặng người.

Hoài bị buộc tội đã giết người có tính côn đồ, man rợ, nạn nhân là trẻ em. Sau khoảng 30 phút, VKS mới công bố xong bản cáo trạng buộc tội Hoài. Tuy nhiên sau khi nghe cáo trạng, Hoài tỏ thái độ không hợp tác khi liên tục gục xuống vành móng ngựa và nói: "Bị cáo mệt, bị cáo đau đầu, bị cáo xin nghỉ".

Chủ tọa cho rằng, khi mới tới, Hoài rất khỏe mạnh, hỏi về căn cước đáp rất rõ ràng. Chủ tọa đã hỏi lại một đại diện của trại tam giam về sức khỏe của Hoài. Cảnh sát cho biết, từ trước tới ngày ra tòa, Hoài hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện đau ốm.

Mặc dù được luật sư của mình động viên, khuyên nhủ nếu bị cáo không hợp tác khai báo là tự tước bỏ quyền bào chữa của mình, sẽ không có lợi cho bị cáo nhưng Hoài vẫn một mực kêu do chấn động ở đầu nên không nhớ rõ về vụ án.

Trước hành vi bất hợp tác và ngoan cố của bị cáo, chủ tọa đã công bố lời khai tại cơ quan điều tra trước sự chứng kiến của luật sư Lê Anh Thơm - luật sư của Hoài. Tại bút lục này, Hoài nhận mọi hành vi của mình trước cơ quan điều tra như cáo trạng đã buộc tội.

HĐXX cho rằng Hoài tỏ thái độ bất hợp tác
HĐXX cho rằng Hoài tỏ thái độ bất hợp tác.

10h: Tòa công bố lời khai của cháu Khuất Thu Hương: Trong lúc cháu và em gái đang xem phim thì có một chú yêu cầu nấu cho chú ấy gói mỳ tôm nhưng cháu bảo nhà không có. Sau đó chú ấy cầm con dao chém em gái cháu... Chú ấy bảo không được kêu, kêu sẽ giết bỏ, cháu cố chịu đau vì sợ chú ấy giết... Mẹ nạn nhân ngồi dưới nghe đến đây nấc lên, nước mắt lăn dài...

10h35: Tòa chuyển sang phần tranh luận bất ngờ bị cáo Hoài gục xuống, không chịu đứng lên vành móng ngựa mà ôm đầu kêu khóc hoảng loạn: "Cháu bị đau đầu, Cháu không hại ai cả. Cháu chỉ muốn chết thôi".

Luật sư Lê Anh Thơm bào chữa cho bị cáo bày tỏ sự đồng cảm với những mất mát, đau thương của phía gia đình bị hại. Theo luật sư, hành vi giết người và hiếp dâm trẻ em là có căn cứ tuy nhiên trong quá trình gây án, Hoài có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường.

VKS lại cho rằng dù bị cáo không khai nhận nhưng căn cứ nhiều yếu tố đủ cơ sở xác định hành vi của Hoài đã cướp đi tính mạng trẻ em, thể hiện lối sống sa đọa, hư hỏng.

Đánh giá về tâm lý của Hoài, công tố viên cho rằng “chẳng có biểu hiện gì”, bởi khi hành vi đồi bại bị phát hiện anh ta còn biết xấu hổ lấy áo che thân.

Cho rằng Hoài không có tình tiết giảm nhẹ nào, đại diện VKS đề nghi phạt bị cáo án tử hình về tội Hiếp dâm và Giết người; 3-4 năm tù do Cướp tài sản. Trong lúc này, Hoài được các cảnh sát sốc nách và giữ cho không gục xuống.

Được nói lời sau cùng, Hoài cho biết: "Bị cáo gửi lời xin lỗi tới toàn thể gia đình anh Hiền, xin tòa cho bị cáo cơ hội làm lại cuộc đời. Bị cáo đau đầu quá".

11h30: HĐXX nghỉ nghị án. Hoài không còn gục xuống vành móng ngựa, ngồi thẳng và cố quay xuống nhìn ngóng tìm người thân.

12h10: Phiên tòa bắt đầu phần tuyên án. Căn cứ tài liệu của cơ quan điều tra, lời khai nạn nhân cùng nhân chứng xác định Hoài đã phạm tội và không còn khả năng giáo dục cải tạo. Hoài bị tuyên án tử hình tội Hiếp dâm trẻ em, tử hình do Giết người, và 5 năm tù về tội Cướp tài sản. Hình phạt chung cho 3 tội là tử hình.

Trong lúc nghe tòa tuyên án, bị cáo Hoài đột ngột quay xuống dưới quỳ lạy, van xin gia đình bị hại tha lỗi để bị cáo có cơ hội "làm lại cuộc đời". Mẹ bị cáo Hoài nghe tòa tuyên án cũng ngất xỉu được bế ra chăm sóc phía ngoài tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 9h30 ngày 29-7, Đặng Trần Hoài (26 tuổi, ở quận Hà Đông) đến xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm) ăn cưới. Tan tiệc, hắn phóng xe máy về hướng thị xã Sơn Tây.

Khoảng 15h30 qua nhà anh Khuất Văn Hiền (30 tuổi) thấy mở cổng, Hoài dựng xe đi bộ vào trong sân lấy trộm áo sơmi. Phát hiện hai bé gái đang ngồi chơi, hắn nảy sinh ý định xấu liền nắm tay đứa trẻ 8 tuổi kéo xuống bếp lấy dao, rồi túm tóc khống chế bắt đi lên trên nhà để giở trò đồi bại. Thấy bé gái 4 tuổi hoảng sợ, kêu khóc hắn đã ra tay giết chết. Gây án xong, Hoài tiếp tục làm bậy với nạn nhân 8 tuổi.

Nghe tiếng khóc, anh Khuất Duy Phương (bác ruột của hai bé) ở nhà bên vội chạy sang, lao vào cứu liền bị Hoài cầm dao chém trọng thương. Không kịp mặc quần, tên cuồng bạo bỏ chạy ngoài định nhảy lên xe máy nhưng trước đó chìa khóa đã bị người dân rút ra. Hắn vứt dao ở vườn sắn, cởi áo che phần dưới rồi chạy ra đường.Hắn chặn đường, cướp xe máy đang chở nạn nhân 8 tuổi đi cấp cứu nhưng gặp phải sự chống cự quyết liệt của người phụ nữ cầm lái. Hoài bỏ cuộc, chạy bộ thêm một đoạn thì gặp một ôtô đi chầm chậm qua. Hắn chui qua cửa kính đang mở để vào xe, nhoài người lên ghế phía trên. Tài xế nhanh tay rút chìa khóa, đưa vợ con ra khỏi xe... Hoài bị người dân bao vây, bắt giữ bàn giao Công an thị xã Sơn Tây...

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá