Đang vận chuyển 2 bộ da hổ cho 'một ông anh' thì bị tóm

Bất ngờ kiểm tra thanh nhiên điều khiển xe máy phía sau chở 1 bọc ni-lông lớn màu đen có dấu hiệu khả nghi, đặc nhiệm 141 CA Hà Nội phát hiện bên trong có 2 bộ da hổ. Người thanh niên khai đang mang hộ từ Lào về cho 'một ông anh'.

Lực lượng 141 thu giữ tang vật 2 bộ da hổ
Lực lượng 141 thu giữ tang vật 2 bộ da hổ

Ngày 18/1, tổ công tác đặc biệt Y9/141 Công an TP Hà Nội cho biết vừa bàn giao tang vật là 2 bộ da hổ được cho là có thể liên quan đến việc săn bắn trái phép động vật quý hiếm về Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46, Công an TP Hà Nội).

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 17-1, tổ công tác đặc biệt Y9/141 đang làm nhiệm vụ cắm chốt làm việc tại ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ thì phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe máy tham gia lưu thông có biểu hiện nghi vấn, trên cáng xe có một túi ni lông màu đen.

Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, đã phát hiện trong chiếc túi ni lông màu đen mà người điều khiển xe mang theo có 2 bộ da hổ, mỗi bộ có kích thước khoảng 2 m x 1 m.

Đấu tranh tại chỗ, người thanh niên khai nhận là Trịnh Anh T. (SN 1979, trú tại huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Theo T., 2 bộ da hổ này là từ Lào chuyển về Việt Nam bằng đường ô tô và T. được “một ông anh” nhờ nhận hộ. Tuy nhiên, khi được hỏi về “ông anh” này thì T. lại tỏ ra quanh co.

Nhận thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, tang vật thu giữ liên quan đến việc săn bắn trái phép động vật quý hiếm nên tổ công tác bàn giao người và tang vật để PC 46 tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo N.Quyết

Người Lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá