Đang xử vụ đại úy bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre

TPO - Sáng nay (26/8), TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ nguyên đại úy công an Ngô Văn Vinh bắn chết thiếu tá Trần Ngọc Sơn tại trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre (trạm CSGT Suối Tre).

Bị cáo Vinh được áp giải tới phiên tòa
Bị cáo Vinh được áp giải tới phiên tòa

Đúng 8h30 phiên tòa bắt đầu. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai công bố cáo trạng truy tố bị cáo Ngô Văn Vinh về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” theo khoản 1, điều 95 Bộ luật hình sự.

Theo cáo trạng, vào 13h ngày 22/9, thiếu tá Trần Ngọc Sơn-phó trạm CSGT Suối Tre (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt công an tỉnh Đồng Nai) cùng Trương Thành Chí (Trúc) và một số người bạn đến quán karaoke Hân Linh (thuộc phường Xuân An, thị xã Long Khánh) để hát. Nhóm của Sơn hát tại phòng số 9.

Tại đây nhóm anh Sơn gặp nhóm Ngô Văn Vinh, Cường, Long (đều là cán bộ Trạm CSGT Suối Tre) cũng đang hát karaoke tại phòng số 8.

Gặp Vinh, anh Sơn giới thiệu có Chí đi cùng và mời qua phòng mình. Quen biết Chí, nên Vinh, Long qua phòng của anh Sơn. Gặp Chí, Vinh hỏi: “Ê nghe nói lúc này khá lắm phải không, thằng anh của mày lúc này làm gì?”. Chí nói: "Có bao giờ tao kêu ê thằng Vinh không mà mày kêu anh tao bằng thằng”. Tiếp đó, Chí đã cầm ly bia đập trúng sống mũi của Vinh gây chảy máu. Sau đó, mọi người can ngăn hai bên.

Đang xử vụ đại úy bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre  - ảnh 1 Bị cáo Vinh tại phiên tòa.

Bị đánh, Vinh nói với Sơn: “Tao với mày là đồng đội với nhau, mày không bênh tao mà đi bênh người ngoài”. Nghe vậy anh Sơn nói: “Anh nó mà mày kêu bằng thằng thì nó đánh là phải rồi”. Vinh đấm vào cổ Sơn một cái nên anh Long can ngăn rồi kéo Sơn ra ngoài.

Sau đó, Vinh và Cường đón xe taxi đi về Trạm Suối Tre. Còn nhóm anh Sơn ở lại quán karaoke tiếp tục đi nhậu.

Khi về đến trạm CSGT Suối Tre, Vinh lên phòng ở tập thể lấy khẩu súng K59 cầm trên tay rồi quay xuống tầng một, đến phòng nghỉ của anh Sơn đập cửa gọi. Lúc này, anh Trương Học Lâm (là người giữ xe tại Trạm CSGT Suối Tre) đang ngủ trong phòng ra mở cửa thì thấy Vinh đang cầm trên tay một khẩu súng và nói với Lâm điện thoại kêu anh Sơn về gấp.

Anh Lâm giả vờ bấm số nhưng không gọi mà chỉ nhắn tin báo cho anh Sơn biết việc Vinh cầm súng tìm Sơn và khuyên anh Sơn không nên về đơn vị. Sau đó anh Lâm xuống tầng trệt đợi anh Sơn về để ngăn không cho lên trên lầu.

Đến khoảng 17h cùng ngày, anh Sơn về đến trạm CSGT Suối Tre. Do trước đó Vinh gọi điện đòi giết anh Sơn nên khi về tới Trạm, anh Sơn đi lên phòng gặp Vinh.

Thấy vậy Lâm và Chí đi theo sau để can ngăn. Bước vào trong phòng, anh Sơn thấy Vinh đang nằm trên giường nên bước đến và hỏi: “Vinh đen, mày kiếm tao, mày ngon mày bắn tao đi?”, đồng thời đấm vào mặt và đầu Vinh ba cái làm chảy máu.

Bị đánh, Vinh với tay lên đầu giường lấy khẩu súng. Thấy vậy, anh Sơn xông vào vật xuống để tước súng. Thấy hai bên vật nhau, anh Đoàn Thanh Phú ngồi ở giường kế bên vào can ngăn.

Trong lúc, anh Sơn và Vinh giằng co thì súng nổ hai phát, trong đó một phát trúng vào hông anh Phú. Lúc này, anh Lâm và Chí cũng xông vào hỗ trợ cho anh Sơn. Anh Phú bị thương nên bò ra ngoài.

Đang xử vụ đại úy bắn chết phó trạm CSGT Suối Tre  - ảnh 2 Chị Nguyễn Thị Bích Vân vợ nạn nhân sơn tại phiên tòa

Vinh bắn thêm hai phát. Đầu đạn găm lên trần nhà. Anh Sơn và Vinh tiếp tục giằng co, Vinh bắn thêm hai phát nữa trúng vào người anh Sơn, làm nạn nhân gục xuống nền nhà. Anh Lâm xông vào chụp tay Vinh giằng khẩu súng. Hai bên giằng co qua, súng nổ thêm hai phát nhưng không trúng ai. Khi thấy súng của Vinh đã hết đạn và rớt xuống nền nhà, Lâm buông Vinh.

Mọi người đưa anh Sơn, anh Phú và Vinh đi bệnh viện cấp cứu. Đến tối cùng ngày, thiếu tá Sơn tử vong. Kết quả giám định pháp y xác định anh Phú bị thương tật tỉ lệ 15%, Vinh bị 40%.

Đại diện hợp pháp của nạn nhân Trần Ngọc Sơn yêu cầu bị cáo bồi thường tổn thất về tinh thần, vật chất,và nuôi dưỡng hai con của anh Sơn đến tuổi trưởng thành với số tiền 3 tỷ đồng. Bị hại Thanh Phú yêu cầu bồi thường 200 triệu đồng.

Cáo trạng truy tố bị cáo Vinh tội “giết người trong trạng thái bị kích động mạnh” theo khoản 1 điều 59 Bộ luật hình sự với mức án từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá