Đánh bạn đến bất tỉnh vì bênh anh rể, nam thanh niên lĩnh 8 năm tù

TPO - Hiểu nhầm Phong đánh anh rể, Bình đã đánh Phong liên tục đến bất tỉnh. Bình bị khởi tố tội Giết người và bị tuyên án 8 năm tù.

Bị cáo Nguyễn Hữu Bình tại tòa
Bị cáo Nguyễn Hữu Bình tại tòa

Ngày 31/8, TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Bình (SN 1992, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) 8 năm tù vì tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKS, vào ngày 14/1/2018, Nguyễn Hữu Bình đi nhậu cùng Nguyễn Xuân Phong (SN 1990), Đinh Ngọc Văn Kiệt (SN 1984, là anh rể Bình) và Nguyễn Văn Song (SN 1995).

Đến khoảng 21g, cả nhóm đi đến quán bi da F. trên đường Hoàng Diệu để chơi bi da và tiếp tục uống bia. Sau đó, Phong và Kiệt xảy ra mâu thuẫn nên lời qua tiếng lại với nhau.

Thấy vậy, Song nói: “Làm gì mà ồn ào quá, không đánh thì nghỉ đi”. Bình nghe vậy thì nhảy vào xô xát với Song vì cho rằng Song nói thế là hỗn. Thấy Phong cầm cơ đến chỗ hai người kia xô xát, Kiệt kéo Phong lại để can ngăn và tiếp tục đến can ngăn 2 người bạn.

Tuy nhiên, Kiệt bị ai đó đánh và chảy máu sau đầu. Bình thấy vậy cho rằng Phong đánh anh rể nên đã vật Phong xuống nền nhà đánh liên tiếp... Thấy Phong nằm im không chống cự, Bình định đánh tiếp thì được can ngăn.

Phong được đưa đi cấp cứu ngay sau đó. Theo kết quả giám định, Phong bị thương tích 73%. Đến ngày 17/1, Bình đến đầu thú tại Công an phường Bình Thuận (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Tại tòa, bị cáo Bình khai tối 14/1, sau khi nhậu xong, cả nhóm tiếp tục đi đánh bida và uống thêm khoảng 30 lon bia nữa. Thời điểm xảy ra cãi vã, bị cáo đã quá say, không kiểm soát được hành vi của mình nên mới đánh Phong.

Bình thừa nhận cáo trạnh của VKS tuy nhiên khẳng định bị cáo và Phong cũng không có mâu thuẫn gì và bị cáo không hề có ý định giết người.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Bình 8 năm tù vì tội giết người và yêu cầu bị cáo phải tiếp tục bồi thường cho bị hại hơn 136 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng