Đánh chết anh họ vì 'đòi' hát karaoke tiếp, không chịu về

TPO - Nghe điện thoại vợ gọi về ăn cơm nên Triều đề nghị mọi người dừng hát nhưng người anh họ lớn tiếng yêu cầu tất cả ở lại, tiếp tục cuộc vui nên bị Triều cầm ghế sắt đánh tử vong.

Ngô Văn Triều tại tòa phúc thẩm
Ngô Văn Triều tại tòa phúc thẩm

Ngày 20/10, TAND cấp cao tại Hà Nội bác kháng cáo, tuyên y án 16 năm tù với Ngô Văn Triều (SN 1982, ở Chương Mỹ, Hà Nội) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Văn Tấn (SN 1975), là họ hàng của Triều.

Theo cáo trạng, ngày 11/5/2014, Triều ăn sáng, uống nước cùng anh Tấn và hai người khác. Tấn cho biết đang định nhờ anh Nguyễn Tiến Thành (SN 1986) giúp con mình thi lấy bằng tốt nghiệp trung học, muốn mời anh Thành ăn cơm.

Cả nhóm liền hẹn anh Thành và được đồng ý. Triều gọi thêm 4 nữ sinh trường đại học Lao động xã hội mà mình quen biết đến ăn cùng. Khoảng 13h cùng ngày, tất cả có mặt tại một nhà hàng và nhanh chóng uống hết 33 chai bia.

Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một quán karaoke trên địa bàn tiếp tục vui chơi, uống bia. Đến 18h, vợ Triều gọi điện bảo chồng về ăn cơm nên Triều yêu cầu cả nhóm không hát nữa để 4 nữ sinh về .

Tuy nhiên, anh Tấn không đồng ý, bảo mọi người ở lại tiếp tục hát dẫn đến cãi vã, to tiếng. Triều bỏ ra ngoài thanh toán thì bị anh Tấn chửi tục. Bực tức, Triều nói “từ mai không còn là anh em nữa”.

Nghe vậy, Tấn cầm điếu cày trong quán vụt Triều và những ai dám can ngăn mình. Cơn giận lên đỉnh điểm, Triều dùng ghế sắt vụt liên tiếp vào người anh Tấn khiến nạn nhân nhập viện.

Hôm sau, anh Tấn được gia đình xin về do không có hi vọng chữa trị và tử vong tại nhà riêng. Biết chuyện, anh Triều lên cơ quan công an đầu thú. Năm 2015, TAND TP Hà Nội phạt Triều 16 năm tù về tội giết người. Mong giảm nhẹ hình phạt, Triều kháng cáo.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo tỏ ra ăn năn hối hận về hành vi của mình. Khi được HĐXX cho nói lời sau cùng, Triều quay lại nói lời xin lỗi với gia đình của anh Tấn và mong có cơ hội để bù đắp được phần nào sự mất mát đau thương quá lớn với gia đình bị hại, mong tòa xem xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm được hoàn lương, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Sau nghị án, HĐXX cho rằng tòa sơ thẩm tuyên phạt bị cáo 16 năm tù là có cơ sở, xử đúng người đúng tội, nên bác đơn kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm với bị cáo Ngô Văn Triều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng