Đánh chết bạn rượu vì bị chê 'không có tiền mà đòi nhậu'

Sau bữa nhậu khi thấy Văn Tiến không đủ tiền trả cho chủ quán, Quốc Tiến chê: “Không có tiền mà đòi nhậu xả láng”. Nghe vậy, Văn Tiền liền chụp con dao Thái Lan để trên bàn rượt đuổi Quốc Tiến.

Văn Tiến dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng bả vai và vùng hông phải của bạn nhậu (Ảnh minh họa)
Văn Tiến dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng bả vai và vùng hông phải của bạn nhậu (Ảnh minh họa)

Ngày 13/8, Viện KSND tỉnh Phú Yên cho biết đang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên trong việc điều tra, giải quyết vụ án giết người xảy ra tại thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh.

Theo đó, vào khoảng 13h00 ngày 11/8/2014, Nguyễn Quốc Tiến cùng với Nguyễn Văn Lãm, Trần Thị Mận và Vũ Thị Len ăn nhậu tại quán Thiện Lan thuộc thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông.

Đến khoảng 15h00 cùng ngày, Phan Văn Tiến (sinh năm 1971, trú tại khu phố 9, thị trấn Hai Riêng, là bạn của Len) đến cùng uống bia. Trong lúc nhậu, Văn Tiến nói: “Hôm nay nhậu xả láng, tao trả tiền”. Sau đó, giữa Văn Tiến, Quốc Tiến và Lãm nói qua lại to tiếng với nhau nên tất cả thống nhất tính tiền về nghỉ.

Văn Tiến không có tiền nên thế chấp chiếc mô tô cho chủ quán, Lãm không đồng ý nên lấy tiền trả. Quốc Tiến nói với Văn Tiến: “Không có tiền mà đòi nhậu xả láng”. Nghe vậy, Văn Tiền liền chụp con dao Thái Lan của chủ quán để trên bàn rượt đuổi Quốc Tiến.

Quốc Tiến chạy được khoảng 10 mét thì vấp ngã, bị Văn Tiến dùng dao đâm nhiều nhát vào vùng bả vai và vùng hông phải. Lãm chạy đến can ngăn, đạp Văn Tiến ngã làm gãy dao Thái Lan; Văn Tiến liền chạy vào hiệu cửa sắt gần đó lấy một cây ngáo bằng sắt (dùng để uốn sắt xây dựng) chạy ra đánh vào trán Quốc Tiến rồi bỏ chạy. Hậu quả, Quốc Tiến tử vong.

Sau khi gây án, Phan Văn Tiến đón xe buýt xuống Tp.Tuy Hòa, đến nhà người thân mượn tiền bỏ trốn nhưng Tiến được người thân thuyết phục, vận động nên khoảng 20h00 cùng ngày, Văn Tiến đã đến Công an tỉnh Phú Yên đầu thú. Hiện tại, vụ án đang được các cơ quan tố tụng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Theo Hòa Bình

VOV Giao Thông

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá