Đánh chết người, 11 năm sau mới bị phát hiện

Vì nghi ngờ Hoàng Văn Yêm trộm cắp tài sản nhà mình, Mê Văn Lâm đã cùng 4 người khác đánh Yêm đến chết rồi vứt xuống khu vũng nước sâu. Khi xác Yêm nổi lên, bọn chúng tiếp tục đào hố chôn Yêm.

Mê Văn Lâm.
Vào khoảng 16h ngày 28/11/1994, Mê Văn Lâm, SN 1970, trú tại bản Nà Tổng, xã Hưng Đạo huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng gặp Hoàng Văn Yêm, tra hỏi xem lúc trước có trộm cắp tài sản của mình hay không. Vì Yêm không thừa nhận nên Lâm đã lôi Yêm ra ngoài sân đánh.

Thấy vậy, Đặng Văn Thín, Đặng Văn Thùi, Đặng Văn Quắn, Đặng Văn Nhì, Đặng Văn Sán, đến đánh "hôi".

Khi thấy anh Yêm bất tỉnh, bọn chúng bỏ về. Khoảng 18h cùng ngày, Thín gọi Quắn và Nhì đến để cùng đánh anh Yêm bằng đoạn cây cho đến chết.

Chúng khiêng nạn nhân vứt xuống khu vũng nước sâu thuộc khe suối Cốc Chủ, Khuổi Cuốn. 4 ngày sau, xác anh Yêm nổi lên chúng lại vớt xác anh Yêm lên và chôn anh trên sườn đồi cách đó khoảng 80m.

Vô tình Quắn đã kể câu chuyện trên cho anh Nông Văn Cường, ở khu vực Mu Chạo, Khau Sú, là người đi thu mua lợn giống. Và phải đến 11 năm sau, anh Cường mới kể cho người nhà anh Yêm là ông Hoàng Văn Khao.

Ông Khao đã làm đơn tố cáo sự việc với cơ quan Công an.

Công an tỉnh Cao Bằng đã tiến hành khởi tố và bắt giam đối với các đối tượng gây án. Duy chỉ có Đặng Văn Thín đã chết do tuổi già và kẻ chủ mưu là Mê Văn Lâm đã trốn khỏi địa bàn sau khi gây án. Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Cao Bằng đã ra lệnh truy nã đối với anh ta.

Qua xác minh, các anh phát hiện Lâm đã lấy vợ và hiện đang sinh sống tại một làng thuộc xã Đak Rla, huyện Đak Min, tỉnh Đắk Nông. Khi đối diện với các anh Công an tỉnh Cao Bằng, Lâm lặng lẽ cúi đầu và tra tay vào còng số tám.

Đến ngày 10/12, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Cao Bằng đã phục hồi điều tra vụ án đối với hành vi giết người của Mê Văn Lâm

Theo Công an nhân dân 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá