Đánh chết vợ vị tội... uống trộm rượu

Chỉ vì uống trộm rượu của hàng xóm, người vợ đã bị kẻ mà mình gọi là chồng đánh chết. Trái khoáy hơn là xác vợ còn chưa kịp nguội lạnh thì chồng và con đã bày rượu ra uống, mở nhạc như nhà có... đám cưới.

Đánh chết vợ vị tội... uống trộm rượu

Đánh chết vợ vị tội... uống trộm rượu

> Dùng cây đánh chết vợ tại nhà, dựng hiện trường giả 

Chỉ vì uống trộm rượu của hàng xóm, người vợ đã bị kẻ mà mình gọi là chồng đánh chết. Trái khoáy hơn là xác vợ còn chưa kịp nguội lạnh thì chồng và con đã bày rượu ra uống, mở nhạc như nhà có... đám cưới.

Trần Ngọc Tranh (áo xanh) bị dẫn giải về Trại tạm giam
Trần Ngọc Tranh (áo xanh) bị dẫn giải về Trại tạm giam.
 

Nữ "đệ tử" lưu linh "đột tử"

Cảnh đau lòng nói trên vừa xảy ra ngày 1/6/2013 tại thôn 3, xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Trước đó, khi hai người con của ông Trần Ngọc Tranh (SN 1955) là Trần Ngọc Thiên (SN 1979) và Trần Thị Kiều (SN 1992) đang ngủ trưa thì bị cha dựng dậy thông báo: “Bọn bây ơi, mẹ bay chết rồi, ra sân khiêng cùng ba với”.

Ra sân, hai người con thấy cha đang bế mẹ là bà Lê Thị Thuận (SN 1954) vào đến bậc cấp, thân thể đã mềm oặt. Thấy thế, hai người con nhanh chóng cùng cha bê xác mẹ vào nhà và đặt lên giường. Ông Tranh bảo Kiều đi báo với chính quyền địa phương về việc mẹ mình bị chết do bệnh lý rồi cả ba cha con chuẩn bị tang lễ cho bà Thuận.

Bà con làng xóm hay tin bà Thuận chết bất đắc kỳ tử thì không có ai bất ngờ vì thường ngày bà là "đệ tử của lưu linh". Tuy nhiên, trong lúc khâm liệm người quá cố, bà Lê Thị Lụa (SN 1970, ngụ thôn 4 Phú Thọ, là em gái út của bà Thuận) bỗng phát hiện dấu vết bất thường trên thi thể chị mình nên báo cáo chính quyền địa phương và yêu cầu công an vào cuộc.

Ngày 2/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả cho thấy, sau lưng bên trái ngang sườn bà Thuận có vết thâm tím tụ máu dưới da dài 10,3cm x 2,3cm. Nguyên nhân bà Thuận chết là do vỡ lá lách, ngập máu ổ bụng. Công an nhận định đây là vụ án mạng.

Hung thủ là chồng cũ

22h30 cùng ngày, các điều tra viên đã triệu tập Trần Ngọc Tranh, chồng cũ của bà Thuận, vì xác định Tranh là nghi can. Qua đấu tranh, Tranh nhanh chóng phải khai ra tội ác của mình.

Theo đó, khoảng 12h ngày 1/6, Tranh sang nhà vợ chồng anh Nguyễn Văn Cường - Trần Thị Lan cùng xóm mua rượu uống thì được biết vợ mình (bà Thuận) cũng vừa sang đây để... uống rượu trộm. Gặp ông Tranh, anh Cường đề nghị: “Chú về khuyên bảo thím đừng uống rượu trộm như thế nữa”. Nghe xong, ông Tranh điện thoại về nhà cho con gái hỏi mẹ đã về chưa. Kiều trả lời mẹ đã về rồi.

Về đến nhà, Tranh thấy bà Thuận đang nằm nghỉ trên võng treo trước sân, miệng la mắng con cái đủ điều. Tranh liền vớ một đoạn cây keo đánh vào mạn sườn trái bà Thuận khiến bà ngất xỉu. Đánh xong, Tranh vứt đoạn cây sang một bên, ung dung vào nhà như không có chuyện gì xảy ra.

Khoảng 15 phút sau, Tranh phát hiện bà Thuận đã chết nên bế xác bà vào nhà. Tuy nhiên, do bậc cấp lên nhà cao nên Tranh phải vào gọi hai người con đang ngủ thức dậy để phụ giúp.

"Nóc nhà rách bươm"

Tại nhà Trần Ngọc Tranh ngay trong buổi thực nghiệm điều tra ngày 3/6, một điều tra viên tâm sự, suốt thời gian làm việc với đối tượng, lòng anh nặng trĩu. Bởi diễn biến tình cảm của đối tượng rất khó hiểu. Khi các anh đến nhà, vợ vừa mới mất chưa an táng xong nhưng Tranh cùng con trai ngồi bình thản rót rượu ra uống, mở nhạc từ điện thoại di động inh ỏi.

Ngoài Trần Ngọc Thiên và Trần Thị Kiều, vợ chồng Tranh còn có một người con trai là Trần Ngọc Nghiên (SN 1984). Tên Nghiên này đã bị tử hình năm 2006. Cũng vì uống rượu say, dục vọng thấp hèn nổi lên, Nghiên đã hiếp dâm và sát hại một bé gái 14 tuổi ngụ cùng địa phương. Cả Thiên và Nghiên đều chỉ học đến lớp 3 và nghiện rượu nặng như chính các bậc sinh thành.

Nói về gia đình ông Tranh, từ bà con họ hàng đến bạn bè láng giềng đều lắc đầu ngao ngán. Gia đình họ có 5 người, thì 4 người nát rượu. Ngay cả bà Thuận, thân phận là phụ nữ nhưng vẫn sáng xỉn chiều say. Có khi đang làm đồng, bà bỏ ngang công việc đi uống rượu. Còn ông Tranh, sau khi uống rượu thì chửi mắng, đánh đập vợ con.

"Chàng độc đinh" Trần Ngọc Thiên cũng chẳng khác cha là mấy. Có bạn nhậu, Thiên uống rượu rất nhiều. Không có bạn nhậu thì Thiên mua về nhà uống một mình. Khi không có rượu uống là chân tay Thiên run rẩy không làm được việc gì. Cũng chính vì nát rượu mà đến nay Thiên vẫn không vợ, không con.

Khi phóng viên hỏi về cha mẹ, Kiều không ngần ngại cho biết: “Khi em lớn lên đến tuổi biết nhớ thì đã luôn thấy ba mẹ uống rượu say xỉn rồi. Em còn nghe kể mẹ em đã nát rượu ngay từ lúc vừa sinh anh hai được 1 tháng. Ba mẹ em cãi vã, đánh nhau là chuyện thường xuyên”.

Cũng vì cả hai vợ chồng đều làm "đệ tử của lưu linh" nên cuộc hôn nhân của họ bị rạn nứt dần rồi đứt gánh giữa đường. Cách đây khoảng 10 năm, họ đưa nhau ra tòa ly hôn. Ông Tranh được quyền nuôi con. Bà Thuận về sống với em gái nhưng thỉnh thoảng cũng có đến thăm con và cùng làm ruộng giúp ông Tranh.

Sau khi ly hôn, cái tật rượu chè của hai người không những không giảm mà mỗi ngày một tệ hại hơn. Thế là dù đã ly hôn nhưng mỗi lần gặp nhau họ lại gây gổ, đuổi đánh, nhiều lần làm cả xóm náo loạn cả lên.

“Nhà dột từ nóc”, câu nói này thật đúng với gia đình ông Tranh. Ai cũng chặc lưỡi tội nghiệp cho Trần Thị Kiều, con gái út. Vừa học đến lớp 6 thì xảy ra chuyện người anh bị tử hình. Phần vì gia đình nghèo khó, phần vì tủi hổ, Kiều đã bỏ học giữa chừng.

Năm 2010, Kiều làm đám cưới với một thanh niên người Nghệ An. Ban đầu, người chồng này cũng có vẻ đàng hoàng. Nhưng chỉ ít lâu sau, hắn đã phải đi tù 15 tháng vì tội “Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”. Ra tù được một thời gian ngắn, hắn đã tái phạm. Sợ bị công an bắt, hắn trốn biệt cho đến nay, bỏ mặc Kiều cùng đứa con trai 3 tuổi chới với, bám víu ông ngoại.

Theo Phương Hiền
Pháp Luật Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá