Hai cán bộ CA thị xã Cửa Lò (Nghệ An):

Đánh đập tàn nhẫn 6 trẻ vị thành niên do nghi là trộm cắp?

6 đứa trẻ ở thị xã Cửa Lò đang phải điều trị sau khi bị một số cán bộ công an tạm giữ và đánh đập.

 6 đứa trẻ, gồm: Thành, Quang, Cường, Trọng, Chiến, Đông đều là học sinh trường THCS Nghi Hoà (thị xã Cửa Lò). Các cháu vẫn chưa hết sợ hãi sau khi được tha về.

HIện cháu Phan Văn Thành phải nằm viện dài ngày do ảnh hưởng tim và cháu Võ Văn Quang hiện tay vẫn còn sưng tấy, chưa cử động được.

Theo trình bày của bố mẹ các cháu, vào các ngày 17-18/3/2005, Công an thị xã lần lượt đến nhà triệu tập các cháu. Họ không thông báo nội dung cụ thể mà chỉ nói: “Lên một tý rồi về ngay”. Tối đến không thấy con về, các gia đình đến Công an thị xã thì mới hay con mình bị tạm giữ vì tội “trộm cắp”.

Theo trình bày của các cháu, lúc lên đến Công an thị xã, các cháu bị hỏi cung ngay: “Ăn cắp mấy vụ rồi?” Các cháu hết sức bàng hoàng, không hiểu gì... Ngay lập tức các cháu bị hai cán bộ Công an đánh (các cháu đều nhớ tên là Cường và Tú). Theo các cháu, dù không khai nhưng công an vẫn đưa giấy ra đọc: “Mày ăn cắp 01 ti vi, 01 đầu đĩa CD, 01 két nước”. Nghiêm trọng hơn, các cháu còn tố cáo bị còng lại, thậm chí bị treo lên cửa sổ bằng thắt lưng....

Cháu Cường đang diễn tả lại cảnh bị còng tay, treo lên cửa sổ
Theo những người dân ở đây thì các cháu là những đứa học trò ngoan, chưa hề có hiện tượng trộm cắp. Đặc biệt cháu Chiến là thành viên đội tuyển chuẩn bị dự thi học sinh giỏi của tỉnh.

Chiều 7/4, chúng tôi đã có cuộc làm việc với trung tá Nguyễn Tiến Dần, Trưởng Công an thị xã Cửa Lò. Ông Dần thừa nhận có việc Công an Cửa Lò giam giữ 6 cháu: Thành, Quang, Cường, Trọng, Chiến, Đông, nhưng không thừa nhận đã đánh đập, ngược đãi các cháu. Trung tá Dần cho biết đã nhận được đơn khiếu nại của các gia đình và Ban chỉ huy Công an Cửa Lò đã quyết định thành lập tổ thanh tra gồm thiếu tá Hồ Phi Hùng và thiếu tá Nguyễn Doãn Thắng nhằm xác minh, kết luận rõ vụ việc để trả lời cho dân biết. Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá