Đánh đồng nghiệp mất trí vì mâu thuẫn lúc dắt xe

TPO - Ngày 11/11, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Duy Tam (SN 1986, ở Lạng Giang, Bắc Giang) 18 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Nguyễn Đức Thịnh (SN 1992) cùng làm việc với Tam.

Nguyễn Duy Tam tại phiên tòa
Nguyễn Duy Tam tại phiên tòa

Theo cáo trạng, Tam và anh Thịnh đều là nhân viên tại một quán cà phê. Lúc xin việc tại quán, Tam không có chứng minh thư nên mượn của người khác và lấy tên Hưng.

Một ngày tháng 8/2012, do thấy công an phường đi làm trật tự đô thị nên anh Thịnh gọi Tam, bảo dắt xe của khách vào thì đối tượng cho rằng mình bị sai bảo.

Tam lấy xe của khách đi bốc đầu thì bị anh Thịnh phản ứng. Đêm đó khi quán đóng cửa, các nhân viên đi ngủ thì Tam vùng dậy lấy hai quả tạ vốn dùng để tập thể dục đập liên tiếp vào đầu anh Thịnh.

Nạn nhân quay người chống đỡ thì bị Tam bóp cổ, dùng chân đè người rồi tiếp tục đập quả tạ vào đầu dẫn đến bất tỉnh. Không dừng lại, Tam lấy một thanh gỗ rồi lên tầng đánh đập hai nhân viên nữ ở quán trước khi bỏ trốn. Anh Thịnh qua khỏi cơn nguy kịch nhưng chịu tổn hại 67% sức khỏe.

Trong thời gian bỏ trốn, Tam lên Lạng Sơn rồi trộm xe máy và bị công an bắt giữ nhưng vài ngày sau lại trốn khỏi trại giam. Nguyễn Duy Tam bị các cơ quan tố tụng Lạng Sơn phạt 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản và 24 tháng tù về tội trốn khỏi nơi giam giữ.

Tại tòa hôm nay, Tam tỏ ra không bình thường, chậm trả lời các câu hỏi của chủ tọa. Người nhà cho biết Tam vốn mắc bệnh tim từ nhỏ và có vấn đề về mặt thần kinh. Ở phía dưới, nạn nhân Thịnh đứng tập tễnh, không nói lên lời nên người nhà phải trả lời thay.

Gia đình nạn nhân phát biểu rộng lượng, mong tòa xử cho Tam mức án nhẹ nhất. Bố anh Thịnh nói “nhà Tam cũng chẳng hơn gì nhà tôi giờ bảo họ đền bù cũng lấy đâu ra tiền. Mong tòa xử Tam đúng pháp luật với mức án nhẹ nhất. Giờ cả hai thằng cùng khổ, một thằng gần như mất trí, một thằng ngớ ngẩn phải ở tù cũng không sung sướng gì”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá