DMCA.com Protection Status

Đánh hội đồng khiến một người chết vì nghi là trộm

Thấy Phương nhảy từ xe tải xuống rồi đi ra ôtô của mình, Thanh nghi là kẻ trộm nên hô hào mọi người lao vào bắt giữ rồi đánh đấm nạn nhân đến tử vong.

8 bị cáo bị truy tố tội giết người
8 bị cáo bị truy tố tội giết người

Sáng 26/6, TAND Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo về hành vi Giết người. Hàng trăm người là thân nhân của các bị cáo đã đến dự khán. Căn phòng 301 không đủ chỗ ngồi, nhiều người đứng trước cửa xô đẩy nhau, thậm chí có thanh niên trèo lên cửa sổ để ngó vào phòng xử.

Nạn nhân là anh Lê Việt Phương (38 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội). Do bị nghi ngờ trộm giấy tờ ôtô, Phương đã bị nhóm người của Nguyễn Đình Thanh (36 tuổi, ở quận Hà Đông, Hà Nội) đánh hội đồng đến chết.

Vụ án xảy ra vào chiều 9/3/2013, Phương đi xe ôtô hiệu KIA đến công ty TNHH vật liệu xây dựng Thanh Trà do Thanh làm chủ. Buổi trưa, Thanh đang ăn cơm trong nhà. Thấy Phương ngó nghiêng vào gara ôtô, tưởng có khách, người nhà Thanh ra mời vào uống nước. Nhưng người này không vào mà tiếp tục đi vào trong khu vực gara xe.

Ăn cơm xong, Thanh ra tìm khách thì thấy Phương từ cabin ôtô tải của công ty nhảy xuống. Sau vài câu hỏi về việc mua cát sỏi, Phương đi về phía xe của mình.

Nghi ngờ đây là kẻ gian, Thanh đuổi theo Phương và 2 bên xảy ra giằng co. Thanh túm cổ áo vị khách thì phát hiện trên ghế lái xe có quyển sổ kiểm định ôtô tải của công ty mình.

Anh ta lôi người này vào nhà định tra hỏi thì Phương vùng đứng dậy bỏ chạy. Thấy thế, Thanh lấy điếu cày vụt vào chân người đàn ông trên.

Đánh hội đồng khiến một người chết vì nghi là trộm - ảnh 1 Rất đông người tụ tập để theo dõi phiên tòa.

Khi anh Phương chạy ra ngoài đường thì Thanh hô “cướp, cướp”. Một số người đi xe máy ngoài đường chặn đầu và cùng Thanh bắt được kẻ tình nghi.

Lát sau, Thanh gọi điện báo công an rồi điện cho Lưu Văn Quế (42 tuổi, cùng tổ) nói là bắt được trộm. Nhận được tin báo, Quế gọi thêm 2 người đến nhà Thanh. Cả bọn xông vào dùng chân tay đánh khiến nạn nhân bị ngất xỉu. Sợ có án mạng, Thanh lao vào can ngăn.

Vài phút sau, có thêm 2 người nữa đến tiếp tục đấm đá nạn nhân đang nằm dưới nền sân. Khoảng 30 phút sau, công an phường đến. Trong lúc công an đang lập biên bản, anh trai Thanh và bố vợ 71 tuổi của Thanh đến cũng đánh thêm vài cái vào người nạn nhân.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong chiều cùng này.

Gia đình bị hại yêu cầu bồi thường hơn 1,8 tỷ đồng. Đến nay, người nhà các bị cáo đã khắc phục được 45 triệu đồng.

Sau gần 1 ngày xét xử, HĐXX tuyên phạt Thanh 15 năm tù. 7 bị cáo còn lại lĩnh án từ 12 - 17 năm tù giam. Đồng thời các bị cáo phải liên đới bồi thương 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Theo Đỗ Mến

Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng