Đánh người, còng tay trái pháp luật

TP - Ông Lê Xuân Khê (60 tuổi) trú tại tổ 3, thôn Tịch Yên, xã Bình Nam, Thăng Bình (Quảng Nam) vừa bị ông Nguyễn Đình Minh - trưởng công an xã Tam Thăng - TP Tam Kỳ đánh nhập viện trước sự chứng kiến của nhiều người, khiến dư luận địa phương rất bức xúc.

Ông Lê Xuân Khê đang nằm điều trị tại bệnh viện
Ông Lê Xuân Khê đang nằm điều trị tại bệnh viện

Ông Lê Xuân Khê đang nằm điều trị tại bệnh viện
Ông Lê Xuân Khê đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Sáng 29-12, tiếp xúc với chúng tôi tại khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, ông Khê kể lại sự việc: Lúc 9 giờ sáng 26-12, ông đạp xe qua thôn Thái Nam, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ dự đám cưới đứa cháu. Đến 11 giờ 30 tan tiệc, ông đạp xe về đến sân vận động xã Tam Thăng, bất ngờ bị ông Nguyễn Đình Minh, Trưởng Công an xã Tam Thăng chặn xe lại gây gổ. Lúc này ông Minh nồng nặc mùi bia rượu. Chưa kịp dựng chân chống xe xuống đất, ông Khê bị Minh dùng tay đấm vào miệng, làm rách môi chảy máu.

“Đánh tôi xong, ông Minh lôi ra chiếc còng số 8 còng hai tay tôi lại, lôi đi một đoạn rồi đẩy tôi vào bụi tre, làm áo quần tôi rách luôn. Nghe tôi kêu cứu, người dân sống xung quanh nhà ông Minh chạy tới, nhưng không dám căn ngăn vì sợ bị ông Minh làm khó dễ sau này. Khoảng 10 phút sau, có một cán bộ xã xuất hiện rồi tháo còng số 8 cho tôi” - ông Khê kể. Sau đó ông Khê được đưa lên bệnh viện và khâu hơn 10 mũi ở môi.

Ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết: “Khi sự việc xảy ra tôi có xuống hiện trường, lúc này con trai ông Khê đã chở ông Khê đi cấp cứu rồi. Anh Minh đã thừa nhận do nóng giận quá không kìm chế được nên mới hành động như vậy. Anh Minh đã lên bệnh viện thăm sức khỏe ông Khê và xin lỗi gia đình. Sáng nay, tôi lên bệnh viện thăm ông Khê và có đưa cho gia đình một phong bì 200.000 đồng để thăm hỏi”.

Ngay sau khi nhận đơn của gia đình ông Khê, Công an TP Tam Kỳ đã đến bệnh viện làm việc với ông Khê. UBND xã Tam Thăng cũng đã có văn bản trả lời là sẽ giải quyết sự việc khi ông Khê xuất viện.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng