Đánh người gãy mũi rồi làm ngơ

3 thanh niên kéo anh Mỵ vào trụ điện gần lề đường và thay phiên nhau đánh anh Mỵ. Sau đó họ đưa anh về Công an xã An Bình, dù anh cùng vợ khóc lóc và giải thích mình vô tội, bị bắt nhầm nhưng những người này vẫn không nghe.

Theo lời kể của nạn nhân, trưa 29/7, anh Lưu Thế Mỵ (25 tuổi, ngụ ấp Bình Đường, xã An Bình, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đang đứng đón vợ sắp cưới gần Công ty giày Thái Bình (quốc lộ 1A, xã An Bình) thì bất ngờ bị ba thanh niên lạ mặt ập đến bắt.

Về đến công an xã, nhóm người tự xưng là công an mới phát hiện bắt nhầm người nhưng không đưa ra bất kỳ một lời xin lỗi nào mà chỉ nói gọn với anh Mỵ: “Bắt nhầm rồi, về đi”.

Gia đình anh Mỵ không đồng ý, yêu cầu công an xã phải lập biên bản vụ việc. Mãi đến 21h15 cùng ngày họ mới lập xong biên bản với bốn câu hỏi ghi lời khai của anh Mỵ rồi thả anh về nhà.

Anh Mỵ được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân đoàn 4. Kết quả kiểm tra của bệnh viện cho thấy anh Mỵ bị gãy xương chính mũi, nhiều khả năng phải phẫu thuật. Chiều 30/7, khuôn mặt anh Mỵ vẫn còn sưng tấy. Điều đáng nói là vào ngày 2/8 anh Mỵ sẽ làm đám cưới. Gia đình anh đang rất lo lắng về khuôn mặt sưng to và chiếc mũi bị gãy, không biết ngày cưới sẽ thế nào.

Chiều 30-7, chúng tôi đã liên hệ đại úy Trương Mạnh Hà - trưởng Công an xã An Bình. Vì sao biên bản ghi lời khai chỉ ghi nhận tình trạng của người bị hại mà không hề có thông tin gì về người bắt giữ, đánh đập nạn nhân? Khi gia đình nạn nhân yêu cầu được biết danh tánh, đơn vị công tác của nhóm người hành hung anh Mỵ tại sao công an xã không cung cấp?

Trả lời các câu hỏi này, đại úy Hà nói: “Chúng tôi có ghi nhận tất cả vụ việc, cũng đã buộc ba công an đó làm tường trình và lưu trong hồ sơ để báo cáo cấp trên. Chúng tôi hứa sẽ cung cấp toàn bộ nội dung vụ việc, kết luận và tên tuổi, chức vụ cũng như đơn vị công tác của những người đánh anh Mỵ trong vòng... mười ngày”.

Theo ông Hà, những người bắt và đánh anh Mỵ thuộc Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC17) Công an tỉnh Bình Dương.

Ông Hà cho biết ngay trong ngày xảy ra vụ việc, lãnh đạo PC17 Bình Dương cũng đã có mặt để ghi nhận và xử lý. Và công an xã đã báo cáo vụ việc lên ban giám đốc công an tỉnh.

Tối 30/7, chúng tôi đã liên hệ với đại tá Võ Thành Đức - giám đốc Công an tỉnh Bình Dương - để hỏi về vụ việc, đại tá Đức khẳng định chưa hề nhận được văn bản hay nghe báo cáo về vụ việc này.

Theo Minh Luận-P.Minh Đức
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá