Đánh sập đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở TPHCM

TPO - Chê ma túy mua với giá 210 triệu đồng không đạt “chất lượng”, người phụ nữ yêu cầu phải đổi lại. Trong lúc các bên trao đổi ma túy thì bị trinh sát ập vào bắt quả tang ở trung tâm TPHCM.

Ngày 21/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM xác nhận vừa triệt phá đường dây ma túy số lượng lớn do đối tượng Nguyễn Hoàng Danh (24 tuổi) và Đặng Xuân Hải (60 tuổi, cùng trú Quận Tân Phú, TPHCM) cầm đầu.

Trước đó, sáng 25/2, Nguyễn Hoàng Danh hẹn Trần Minh Hải đến một quán cà phê ở quận 1 để đưa ma túy đi giao cho khách. Hải nhận một bánh heroin đi giao cho một người tên Hạnh (chưa rõ lai lịch) tại một điểm hẹn ở gần chợ Nguyễn Thái Bình (Quận 1).

Đánh sập đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở TPHCM - ảnh 1 Số ma túy công an thu giữ. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Khi đến nên, người tên Hạnh không đi lấy mà giao cho Phạm Thị Mỹ Trinh (42 tuổi) đi xe đạp đến lấy ma túy. Sau đó Hạnh giao tiền 210 triệu đồng cho Hải để tránh bị phát hiện. Sau đó Hải mang tiền về đưa cho Danh và được trả công 5 triệu đồng.

Đến chiều, Hạnh chê bánh heroin không đạt “chất lượng” nên yêu cầu đổi lại. Danh đồng ý và bảo Hải mang bánh heroin khác đến đổi cho Hạnh. Trong lúc giao ma túy ở điểm hẹn cũ thì các trinh sát ập vào bắt quả tang.

Đánh sập đường dây buôn bán ma túy 'khủng' ở TPHCM - ảnh 2 Tổng cộng ban chuyên án đã thu giữ 50 bánh heroin, 35kg ma túy đá. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Cùng thời điểm, các trinh sát bắt Danh và khám xét nơi ở phát hiện 25 bánh heroin. Đồng loạt kiểm tra, lực lượng công an bắt quả tang Đặng Xuân Hải cùng tang vật là 5 bánh heroin và 11kg ma túy đá. Số heroin này được Đặng Xuân Hải khai Danh nhờ cất giữ.

Mở rộng đường dây ma túy này, công an bắt giữ thêm các đối tượng Kiều Văn Quyết (29 tuổi, quê Hà Nội), Nguyễn Thành Trung và Trần Đình Trung (cùng quê Hà Tĩnh), Đoàn Giai Trung cùng tang vật là 18 bánh heroin và nhiều tang vật khác. Tổng cộng ban chuyên án đã thu giữ 50 bánh heroin, 35kg ma túy đá….

Sau một thời gian theo dõi, các trinh sát phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy có quy mô lớn, hoạt động tinh vi gồm nhiều nhánh nhỏ hoạt động ở các tỉnh Bình Dương, TPHCM…

4 đối tượng vận chuyển 60kg ma tuý đá cùng hàng trăm nghìn viên ma tuý tổng hợp

4 đối tượng người Lào sử dụng 2 xe ô tô bán tải vận chuyển 60kg ma túy đá cùng 240.000 viên ma tuý tổng hợp từ Lào về Việt Nam để tiêu thụ.

Bắt 9X vận chuyển 6kg ma túy đá cùng 3.000 viên ma túy tổng hợp

Công an Hà Tĩnh vừa phối hợp bắt giữ một nam thanh niên vận chuyển 6kg ma túy cùng 3.000 viên ma túy tổng hợp được giấu trong ba lô và cốp xe.

Bắt quả tang luật sư tổ chức và sử dụng ma túy tại nhà cùng 6 người bạn

Một trong 7 người bị bắt quả tang sử dụng ma tuý ở khu chung cư là luật sư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng