Đánh sập đường dây vận chuyển 20 bánh heroin từ Lào

Hạ Bá Cu đang mang 20 bánh heroin vượt biên từ Lào về Nghệ An thì bị lực lượng biên phòng bắt giữ. Trước khi bị bắt, đường dây của Bá Cu đã nhiều lần vận chuyển trót lọt ma túy từ Lào về.

Hạ Bá Cu cùng tang vật thu giữ. Ảnh: Bộ đội biên phòng cung cấp.
Hạ Bá Cu cùng tang vật thu giữ. Ảnh: Bộ đội biên phòng cung cấp.

Sau một tháng lập chuyên án 339L, 0h sáng 28/12, tại thác Huồi Linh, bản Tiền Tiêu, xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An), tổ công tác của Bộ đội Biên phòng bắt quả tang Hạ Bá Cu (23 tuổi, trú tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn) đang vận chuyển 20 bánh heroin.

Khai với nhà chức trách, Hạ Bá Cu cho biết, ba năm trước đã vượt biên trái phép sang Lào rồi cấu kết với một số người bản địa và ở Việt Nam để thiết lập đường dây vận chuyển ma túy từ Lào về Nghệ An. Trước khi bị bắt, đường dây của Bá Cu đã nhiều lần vận chuyển trót lọt ma túy từ Lào về.

Thủ đoạn của Bá Cu và đồng phạm là tập kết hàng ở sát biên giới, tại những địa bàn hiểm trở, đợi đến đêm tối sẽ mang heroin vượt đường tiểu ngạch qua Nghệ An. Sau đó, chúng sẽ tiếp tục chuyển hàng về thành phố Vinh và đưa đi các tỉnh.

Bộ đội biên phòng Nghệ An đang mở rộng chuyên án để làm rõ số lượng heroin những lần đường dây ma túy của Bá Cu đã vận chuyển vào Việt Nam và bắt những mắt xích liên quan.

Theo Hải Bình

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá