Đánh thuốc mê bạn tình để cướp

Một băng cướp chuyên lên mạng xã hội tìm bạn tình hẹn nhau vào nhà nghỉ, khách sạn, cà phê sân vườn để "tâm sự".

Nguyễn Phước Tuy (trái) chủ mưu hàng chục vụ cướp
Nguyễn Phước Tuy (trái) chủ mưu hàng chục vụ cướp
Ngày 3/10, Phòng CSHS, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã phối hợp công an huyện Châu Thành ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Phước Tuy (SN 1984, ngụ xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo) và Nguyễn Ngọc Sơn (biệt danh Trinh, SN 1993 ngụ xã tam Hiệp, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, 3 tháng qua, đã có nhiều vụ cướp tài sản mà bị hại trình báo là do quen biết qua mạng với người đồng tính hẹn nhau đến nhà nghỉ hay cà phê sân vườn để "tâm sự". Sau khi uống nước thì nạn nhân mê man và tỉnh lại thì mất toàn bộ tài sản.

Chiều tối 28/9, một nạn nhân tên N.D.H ở huyện Châu Thành đến công an trình báo có quen một người tên Bi qua mạng xã hội và hẹn nhau đến một nhà nghỉ tâm sự. Đến đây, người tên Bi đưa cho H một ly trà sữa uống. Sau khi uống, H. ngủ thiếp đi và khi tỉnh dậy thì thấy nằm trong khách sạn. H. kiểm tra tài sản thì mất một chiếc điện thoại iPhone 7 và 5,5 triệu đồng. Bằng biện pháp nghiệp vụ các trinh sát đã bắt khẩn cấp Tuy và Sơn để điều tra.
Tại cơ quan công an, Tuy khai thường xuyên lên mạng xã hội đưa hình ảnh của mình đã được sửa để tìm "con mồi". Sau khi đã kết bạn được với H., sáng 28/9, Tuy bàn với Sơn mua thuốc mê cà sẵn cho vào ly trà sữa và hẹn H đến phòng trọ số 8 của một nhà trọ huyện Châu Thành "tâm sự". Khi đến đây, Tuy đưa ly trà sữa mời H uống rồi chờ cho H. ngủ mê ra tay cướp tài sản.

Cũng bằng thủ đoạn trên, ngày 27/9, Tuy đã hẹn một bạn đồng tính đến nhà trọ ở địa bàn tỉnh Đồng Tháp cướp 2 chiếc điện thoại.

Tại cơ quan công an, Tuy đã khai hàng loạt vụ cướp khác. Cụ thể, ngày 29/7, Tuy cùng một đối tượng khác tên Vinh (hiện đang bị Công an huyện Cái Bè bắt giữ) đến thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An đưa một "bạn tình" vào khách sạn tâm sự và gây mê cướp một xe Air Blade, 28 triệu đồng tiền mặt, 2 điện thoại di động, 5,5 lượng vàng 24K, 5,3 lượng vàng 18K.
Tiếp đó, tháng 8/2017, Tuy cùng Vinh lập kế hoạch gây mê cướp 24 triệu đồng và một điện thoại di động của một người ở huyện Châu Thành, Tiền Giang. Cũng với thủ đoạn này, khoảng tháng 6/2017, Tuy đưa một bạn tình vào khách sạn khu vực bến xe Mỹ Tho rồi gây mê cướp một xe Air Blade...

Theo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá