Đánh vợ, giành con, lấy xe máy sau ly hôn

TPO - Dù tòa án sơ thẩm tuyên ly hôn, cho vợ quyền nuôi con nhưng chồng vẫn đến trường giành con về nuôi. Vợ đến đòi con về bị đánh gãy xương và chồng lấy luôn chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hóa với vết thương mà chị tố là bị anh Tú đánh.
Chị Nguyễn Thị Hóa với vết thương mà chị tố là bị anh Tú đánh.

Chị Nguyễn Thị Hóa (36 tuổi, trú tại tổ 8, thôn An Thành 1, xã Bình An, Thăng Bình, Quảng Nam) vừa có đơn cầu cứu gửi cơ quan chức năng và tố cáo hành vi bạo hành, giành con, chiếm đoạt tài sản đối với anh Nguyễn Đình Tú (41 tuổi). 

Trước đó, tháng 10/2015 tại phiên tòa sơ thẩm, TAND huyện Thăng Bình đã tuyên quyết định ly hôn giữa 2 người, đồng thời giao hai con là Nguyễn Trung Tình (15 tuổi) và Nguyễn Thị Hoàng Yến (4 tuổi) cho chị Hóa nuôi dưỡng.

Theo trình bày của chị Hóa, hai vợ chồng lấy nhau năm 1999 và có với nhau được hai con. Tuy nhiên, chị thường xuyên bị chồng ngược đãi, bạo hành. Năm 2008, chị đã làm đơn xin ly hôn và được TAND huyện Thăng Bình quyết định cho ly hôn.

Do anh Tú có đơn kháng cáo, rồi hứa hẹn thay đổi cách sống, không muốn ly hôn nên chị Hóa đã rút lại đơn. Song cuộc sống vợ chồng vẫn không được hạnh phúc, anh Tú vẫn thường xuyên đánh đập vợ con. Cuối năm 2014, chị Hóa bồng cháu Yến trốn vào Tam Kỳ thuê nhà trọ để ở, đồng thời gửi đơn ly hôn ra tòa.

Ngày 9/10/2015 của Tòa sơ thẩm tuyên ly hôn và giao hai con cho chị Hóa nuôi dưỡng đến tuổi trưởng thành. Riêng anh Tú phải cấp dưỡng mỗi tháng 1,15 triệu đồng để nuôi cháu Yến đủ 18 tuổi. Không đồng ý với phán quyết của tòa, anh Tú có đơn kháng cáo gửi TAND tỉnh. 

Trong khi chờ được giải quyết theo quy định của pháp luật, chiều 21/10, anh Tú đã đến trường mẫu giáo (đóng ở phường An Sơn, Tam Kỳ) đón cháu Yến về nhà. Chiều tối cùng ngày, chị Hóa cùng con trai ra nhà gặp anh Tú để đòi lại con  thì bị anh Tú hành hung, cầm dao đuổi chém hai mẹ con. Sau khi đuổi mẹ con chị Hóa, anh Tú đã thu giữ chiếc xe máy do chị Hóa đứng tên, đã được tòa phân chia cho chị sở hữu.

Ông Đỗ Mộng Vinh – Phó trưởng công an xã Bình An, cho biết: trước khi ly hôn, công an xã có nhiều lần hòa giải chuyện ông Tú đánh đập vợ. Sau ly hôn, chính quyền và các ban ngành của xã đã đến vận động ông Tú nên giao con lại cho chị Hóa chăm sóc, nuôi dạy nhưng ông Tú không thống nhất. Địa phương đã phân công người theo dõi tình hình của cháu Yến khi về sống với cha. Ngày 28/10, công an xã cùng Hội LHPN nữ xã và huyện Thăng Bình, Phòng LĐTB&XH huyện đã đến làm việc nhưng ông Tú không cho vào nhà, chửi bới không hợp tác.

Vì thương và nhớ con, chiều ngày 6/11, chị Hóa về lại thăm con thì giữa chị và Tú đã xảy ra mâu thuẫn. Chị Hóa bị Tú dùng gậy đánh đập gây thương tích phải nhập viện. Kết quả chụp phim chị Hóa bị gãy 1/3 xương đòn vai trái. “Hiện ông Tú đang sống với bồ. Tôi chỉ lo nhất việc con gái sống với bố, không được chăm, bị ngược đãi sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, tâm lý của cháu sau này”, chị Hóa lo lắng.

Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an huyện Thăng Bình, cho biết: do ông Tú có đơn kháng cáo nên các phán quyết của bản án sơ thẩm chưa có hiệu lực. Do đó, việc ông Tú đón con về nuôi hay thu giữ xe máy của chị Hóa lực lượng công an, chính quyền địa phương đến nắm tình hình, can thiệp bằng biện pháp vận động. Vụ việc ông Tú đánh chị Hóa gây thương tích, hai bên tố cáo nhau giữ phương tiện, phá hỏng tài sản công an huyện đã lập biên bản, đang làm rõ để xử lý theo đúng quy định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá