Đạo chích phá khóa cửa cuốn bằng máy dò mã

TP - Ngày 29/8, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, cho biết, vừa triệt phá ổ nhóm đạo chích sử dụng thiết bị công nghệ cao để phá khóa cửa cuốn một cửa hàng bán máy ảnh, trộm cắp tài sản.

Cụ thể, cách đây khoảng 1 tháng, ông Nguyễn Văn Lợi (SN 1969), chủ cửa hàng máy ảnh tại số 6 phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, đến cơ quan công an trình báo về việc bị kẻ gian đột nhập, lấy nhiều máy ảnh, ống kính có tổng trị giá gần 650 triệu đồng. 

Sau một thời gian điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ thủ phạm Nguyễn Thành Dương (SN 1989, quê Sơn La). Bước đầu làm rõ, sau khi tăm tia cửa hàng máy ảnh của ông Lợi, khoảng 23h ngày 27/7, Dương đã thuê một đối tượng người Trung Quốc mang máy dò mã cửa cuốn đến số 6 Hàng Bài để đánh điều khiển mở cửa của tiệm này với giá 10 triệu đồng. 

Đến rạng sáng hôm sau Dương quay lại dùng điều khiển mở cửa vào bên trong lấy tài sản, trước khi bỏ đi, đối tượng khoá cửa lại bình thường. Số tài sản trộm cắp được, Dương đem một phần đi tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam, một phần đem về Sơn La cất giấu. 

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ các đối tượng liên quan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá